Vàng kỳ vọng điều gì trong bối cảnh này?

By on 10/08/2016

Hiện tại nhiều người đang mua lên với điểm dừng lỗ tại mức thấp ngày 8/8.

Quan điểm chung về vàng vẫn là xu hướng tăng sẽ kết thúc và một bước điều chỉnh sâu hơn sẽ xuất hiện. Diễn biến gần đây cho thấy sóng tăng thứ 5 là một ED và nhiều khả năng vàng sẽ thiết lập mức cao mới trước khi rơi vào bước điều chỉnh sâu mà mục tiêu ban đầu là mốc thoái lui 23,6% của đà tăng năm 2016 và các mức giá thấp hơn sau này. Tuy nhiên, diễn biến gần đây là một bức tranh vô cùng phức tạp, do đó, bài viết này sẽ thảo luận 2 kịch bản khác nhau nhằm cung cấp những khả năng lớn nhất về những gì có thể xảy ra trong những ngày tới.

Vàng Daily Chart

Biểu đồ vàng hàng ngày

Trên bức tranh lớn hơn, đây là làn sóng tăng cuối cùng với khả năng thiết lập một cao mới trước khi sóng II bắt đầu. Sóng 5 này có những đặc điểm của một ED, do đó, rất có thể các kênh giá lên sẽ được bảo vệ tốt trong những ngày tới. Các mốc giá hiện tại sẽ là ngưỡng hỗ trợ vô cùng quan trọng, vì vậy, nếu vàng muốn tái lập mức cao của mình, vàng cần phải có một bước nhảy lên trên $1360.

Vàng Giờ Chart

Biểu đồ vàng theo giờ

Kịch bản đầu tiên là vàng đã chạm đỉnh và bước sụt giảm này là sự khởi đầu cho làn sóng II đã dự đoán. Một điều không hấp dẫn lắm trong kịch bản này là động thái đi lên chỉ là “một phút bốc đồng” trong khi chuỗi giảm giá lại khá mạnh mẽ và dài hơi.

vàng 60 1

Biểu đồ vàng 1h

Kịch bản thứ hai là sự sụt giảm này chỉ là một động thái điều chỉnh của xu hướng tăng. Nhiều khả năng sóng hiện nay đã thoái lui chính xác về mốc 61% của đà tăng nhưng đã thất bại trong việc đóng cửa dưới mức đó. Chúng ta cần phải nhìn thấy sự phục hồi ngay lập tức, có thể là nhờ việc hình thành đáy đuôi trên biểu đồ 15 phút và thị trường có lẽ sẽ rất thích sự bứt phá trên $1360 nhằm xác nhận xu hướng đi lên này.

Hiện tại nhiều người đang mua lên với điểm dừng lỗ tại mức thấp ngày hôm qua.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login