Vàng kỳ vọng dao động từ $1235.00 tới $1275.00

By on 11/04/2016

Giá vàng thế giới trụ vững quanh ngưỡng $1250/oz khi tâm lý thận trọng bao trùm các thị trường chứng khoán toàn cầu và đồng USD yếu.

Vàng tăng giá khi đồng USD mất giá so với một loạt đồng tiền chủ chốt khác Tuy nhiên, đồng Yên đã giảm giá nhẹ trở lại so với đồng USD sau khi tăng lên mức cao nhất kể từ năm 2014 trong tuần trước.

Kết quả là, mỗi ounce vàng giao ngay đang có giá là $1250/oz vào thời điểm hiện tại. Trong phiên sáng, đã có lúc thị trường chạm $1.252/oz- mức giá cao nhất kể từ ngày 23/3. Tuần trước, giá vàng giao ngay tăng hơn 1,3%, mạnh nhất trong 5 tuần trở lại đây.

Bên cạnh đó, nhu cầu mua vàng để phòng ngừa rủi ro cũng gia tăng khi thị trường chứng khoán toàn cầu giảm điểm. Các thị trường chứng khoán chủ chốt của thế giới đã mất điểm trong tuần trước do sự xuất hiện của một số dữ liệu kinh tế u ám và sự khó lường của chính sách tiền tệ của Mỹ.

Trong một phát biểu cuối tuần trước, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed)chi nhánh New York, ông William Dudley, cho rằng ngân hàng này cần thực hiện lộ trình tăng lãi suất một cách thận trọng và “từ tốn”, do còn tồn tại những rủi ro bên ngoài đối với nền kinh tế Mỹ, bất chấp thị trường nhà ở và lạm phát có dấu hiệu khởi sắc.

Có thể thấy, dù có những phiên tăng, giảm đan xen trong tuần đầu tháng 4, nhưng tính chung giá vàng vẫn có một tuần đạt mức tăng gần 2%. Nhiều dự đoán cho rằng trong tuần này giá vàng sẽ cán mốc 1.250 USD/ounce do tâm lý thị trường đang trở nên tích cực hơn.

Trước mắt, thị trường vàng vẫn nhạy cảm với số liệu kinh tế Mỹ, kể cả doanh số bán lẻ và chỉ số giá tiêu dùng. Giới đầu tư vàng sẽ đặc biệt quan tâm xem lạm phát có tiếp tục tăng hay không.

Phân tích kỹ thuật

Giá vàng chào đón tuần mới với tín hiệu khả quan khá rõ ràng khi dao động quanh 1250.00, khuyến khích chúng ta kỳ vọng về một xu hướng tích cực trong giai đoạn tới, từ đó, chấm dứt bước điều chỉnh giảm vốn đã thống trị thị trường suốt mấy phiên gần đây. Với nỗ lực này, quý kim có thể tìm lại mốc cao cũ là 1282.92, phá thủng con số này sẽ là cơ hội để kim loại quý hướng về 1300.00.

Trong khi đó, đường EMA50 cũng mang tới sự hỗ trợ tích cực, gợi ý về một sóng tăng mới với điều kiện trụ vững trên 1227.40. Phá thủng móc này sẽ là điều kiện quan trọng để thị trường chạy theo hướng xuống, mục tiêu là 1193.00.

Phạm vi kỳ vọng trong ngày dao động từ ngưỡng hỗ trợ 1235.00 tới ngưỡng cản 1275.00.

Xu hướng kỳ vọng trong ngày: Đi lên

get_image (1)

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login