Vàng kỳ vọng dao động trong vùng $1347.50- $1400.00/oz

By on 08/07/2016

Vàng duy trì đà ổn định trong phiên chiều với tâm thế chờ đợi báo cáo kinh tế Mỹ tối nay.

Hiện mỗi ounce vàng giao ngay đang được bán với giá $1356.4/oz, không thay đổi so với phiên sáng.

“Chúng ta đang nhìn thấy một vài bước điều chỉnh của giá vàng kể từ ngày hôm qua…Thị trường đã đi lên chút ít. Đã khá dài kể từ khi một số nhà đầu tư quyết định chốt lời”- Brian Lan, giám đốc GoldSilver Central tại Singapore cho hay.

Có thể thấy, tâm lý giới đầu tư vàng trở lên hoang mang hơn sau khi báo cáo kinh tế tại Mỹ ngày hôm qua phát đi tín hiệu khởi sắc. Bảng lương phi nông nghiệp tối nay sẽ là một chỉ số quan trọng cho hướng đi chính sách sắp tới của FED.

Giới chuyên gia nhận định báo cáo việc làm trong lĩnh vực phi nông nghiệp của Mỹ tối nay sẽ cho kết quả khả quan- nhân tố không có lợi đối với vàng.

“Một con số việc làm tích cực sẽ kích hoạt đà bán tháo của vàng trong ngắn hạn. Tuy nhiên, xu hướng tăng vẫn có thể quay trở lại trong trung hạn”- trader James Gardiner tại MKS Group viết.

Số lượng việc làm giảm sẽ kìm chân FED trong kế hoạch nâng lãi suất khi bất ổn kinh tế hậu Brexit vẫn lình xình.

Chuyên gia phân tích kỹ thuật tại ScotiaMocatta dự đoán ngưỡng hỗ trợ của vàng là $1,346 và ngưỡng kháng cự là $1,375.30 với đường RSI đang rơi về vùng quá bán và khả năng áp lực chốt lời trong ngắn hạn.

Phân tích kỹ thuật

Giá vàng tiếp cận đường xu hướng tăng chính vốn đang dừng ở ngưỡng 1347.50 và hồi phục nhẹ từ đây. Động thái này bảo toàn cho viễn cảnh lạc quan trong thời gian tới, đặc biệt là khi chỉ số stochastic chạm vùng quá bán, cung cấp động lực tích cực mà chúng ta kỳ vọng.

Do đó, chúng ta vẫn có cơ sở để duy trì quan điểm lạc quan với mục tiêu quan trọng tại 1400.00, nhất là khi có được hỗ trợ từ đường EMA50. Cần phải nhấn mạnh rằng trụ vững trên 1347.50 là điều kiện đảm bảo cho xu hướng đi lên của thị trường.

Phạm vi giao dịch trong ngày kỳ vọng từ ngưỡng hỗ trợ 1347.50 và ngưỡng cản 1400.00.

Xu hướng kỳ vọng trong ngày: Tăng giá

get_image (2)

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login