Vàng kỳ vọng dao động trong vùng $1268.70- 1310.00/oz

By on 09/05/2016

Vàng mở rộng đà giảm khi đồng dollar lấy lại sức mạnh và kỳ vọng FED nâng lãi suất tiếp tục được bảo toàn.

images45

Có thể thấy, số lượng việc làm tháng 4 không đáp ứng được kỳ vọng nhưng tăng trưởng tiền lương hàng năm vẫn đủ tích cực để cứu giúp đồng dollar tăng lên. Sức hấp dẫn của vàng từ đó bị lu mờ.

Tuy nhiên, một số chuyên gia vẫn kỳ vọng vào đà hồi phục của giá vàng trong tương lai.

“Vàng vẫn còn nhiều cơ hội để đi lên bất chấp sức mạnh của đồng dollar- thứ tiền tệ đang được hỗ trợ tốt”- chuyên gia phân tích kỹ thuật Daniel Hynes tại ANZ cho hay. “Chắc chắn nhiều nhà đầu tư cho rằng với bảng lương phi nông nghiệp hiện tại, FED sẽ không điều chỉnh lãi suất trong ngắn hạn, do đó, đồng dollar khó lòng có thể tăng mãi”- ông nói thêm.

Hiện vàng giao ngay đã giảm 0.7%, xuống quanh $1,279/oz sau khi chạm mức cao 5 tháng vào tuần trước và di chuyển ổn định trong dải giao dịch $1,268-$1,303.

Củng cố cho đồng dollar hồi phục là bình luận của Chủ tịch FED tại New York, ông William Dudley khi ông cho rằng khả năng FED điều chỉnh lãi suất 2 lần trong năm nay “vẫn còn giá trị”.

Tất nhiên một đồng dollar mạnh sẽ khiến lực mua vàng từ những người nắm giữ các đồng tiền khác suy giảm.

“Chúng tôi vẫn kỳ vọng vàng đi lên. Nhu cầu là hàng rào chống lạm phát vẫn hiện hữu khi áp lực lạm phát tiếp tục hình thành”- Capital Economics viết trong một nghiên cứu.

Trong một diễn biến liên quan, tâm lý thị trường toàn cầu trùng xuống sau khi hoạt động xuất nhập khẩu tháng 4 tại Trung Quốc giảm sâu hơn dự đoán, chứng tỏ nhu cầu quốc nội và thế giới suy yếu trong khi đà hồi phục kinh tế của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới này vẫn chậm chạp.

Tâm lý thị trường càng u ám hơn sau khi một bài báo trên tờ People’s Daily ngày hôm qua cho hay xu hướng kinh tế Trung Quốc có khả năng đi theo hình chữ“L” nhiều hơn là hình chữ “U”, đặc biệt là không thể đi theo hình chữ “V”.

Hiện dự trữ vàng của Trung Quốc đang đứng ở mức 58.15 tỷ troy ounce tính hết tháng 4, tăng từ 57.79 triệu troy ounces vào cuối tháng 3- Ngân hàng Trung ương nước này cho hay.

Phân tích kỹ thuật

Giá vàng quay đầu về dưới ngưỡng 1280 sau khi chốt cây nến tuần trên ngưỡng này. Đây được coi là diễn biến tiêu cực có thể hỗ trợ thị trường mở rộng xu hướng giảm trên cơ sở ngắn hạn. Cần phải chú ý rằng thị trường đã khởi động phiên hôm nay (9/15) với diễn biến xấu nhằm test vùng hỗ trợ được hình thành trên các mốc giá nói trên. Tín hiệu tiêu cực của chỉ số stochastic trên khung thời gian 4h cũng củng cố cho động thái này.

Trong khi đó, đường EMA50 tiếp tục ngăn cản thị trường trượt sâu bằng một viễn cảnh tăng giá khả quan, nhắm mục tiêu tiếp theo là 1344.85. Tuy nhiên, quý kim cần phải trụ vững trên 1268.70 thì viễn cảnh này mới được bảo toàn.

Phạm vi giao dịch trong ngày kỳ vọng từ ngưỡng hỗ trợ 1268.70 tới ngưỡng cản 1310.00.

get_image (1)

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login