Vàng kỳ vọng dao động trong vùng $1266.00- $1310.00/oz

By on 05/05/2016

Đối diện áp lực chốt lời, vàng thế giới quay đầu mất giá trong những giờ giao dịch châu Âu. Thị trường ngóng kết quả báo cáo thất nghiệp tại Mỹ vào ngày mai.

images2

Hiện mỗi ounce vàng giao ngay đang có giá là $1275.61/oz, giảm so với sáng nay là trên $1280/oz.

Có thể thấy, áp lực chốt lời và bước hồi phục của đồng dollar chính là nguyên nhân kéo vàng đi xuống. Chỉ số ICE Dollar đo tỷ giá của USD so với 6 đồng tiền chủ chốt trong rổ tiền tệ tăng 0,3%. Đây là một thông tin bất lợi cho giá kim loại quý – thứ tài sản được định giá và giao dịch bằng đồng bạc xanh.

“Tôi nghĩ là thị trường vàng đang rời xa bước tăng mới thiết lập. Tại thời điểm này, chúng ta đang nhìn thấy một vài lực chốt lời và sự ổn định quanh các mức giá hiện tại”- một trader cho hay.

“Tuy nhiên, xu hướng lạc quan vẫn nằm trong tầm ngắm. Nếu con số thất nghiệp thấp hơn kỳ vọng, vàng có thể tìm lại vùng $1,300”- ông nói.

Trước đó, vàng đã bứt tốc lên mốc cao 15 tháng tại $1,303.60 hôm đầu tuần do đồng dollar trượt giảm so với yen Nhật sau khi Ngân hàng trung ương Nhật duy trì chính sách hiện hành.

Hôm qua, trữ lượng vàng tại SPDR – quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới – đã giảm 0,8%. Tương tự, trữ lượng bạc trong quỹ tín thác iShares Silver Trust cũng tuột 0,6%.

Phân tích kỹ thuật

Đường EMA50 đã cản trở nỗ lực tăng của giá vàng trong phiên hôm qua để bắt đầu test ngưỡng 1282.92. Quan sát kỹ biểu đồ, chúng ta có thể thấy rằng diễn biến của thị trường vẫn nằm trong lá cờ mở rộng tăng xuất hiện trong biểu đồ nhỏ. Điều đó có nghĩa rằng chạm ngưỡng kháng cự 1285.75 sẽ là động lực tốt hỗ trợ cho quý kim mở rộng xu hướng lên trên cơ sở ngắn hạn.

Cùng lúc, chỉ số Stochastic cũng phát đi tín hiệu lạc quan trên khung thời gian 4h, khuyến khích chúng ta kỳ vọng vào khả năng chinh phục ngưỡng cản nói trên, sau đó sẽ là nỗ lực kích hoạt mô hình tăng giá khả quan.

Nói chung, kỳ vọng tăng vẫn còn giá trị trong phiên tới, mục tiêu tiếp theo nằm tại 1344.85. Cần phải chú ý rằng trụ vững trên 1268.90 là điều kiện quan trọng để thị trường bảo toàn động lực tăng trong ngày.

Phạm vi giao dịch kỳ vọng trong ngày nằm từ ngưỡng hỗ trợ 1266.00 tới ngưỡng cản 1310.00.

Xu hướng kỳ vọng trong ngày: Tăng giá

get_image (1)
Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login