Vàng kỳ vọng dao động trong vùng $1260.00- $1300.00/oz

By on 18/05/2016

Vàng trượt giảm, nhận áp lực từ báo cáo kinh tế khả quan cũng như kỳ vọng Mỹ nâng lãi suất.

2_7_2_swiss-gold-plus

Hôm qua, một nhà hoạch định chính sách FED cho biết ông đã sẵn sàng để chứng kiến FED tăng lãi suất vào tháng 6 hoặc tháng 7 tới. Cùng lúc, 2 người khác cũng dự đoán FED sẽ điều chỉnh lãi suất 3 lần trong năm nay.

Vàng tất nhiên rất nhạy cảm khi nói đến hai từ này bởi vì lãi suất cao sẽ khiến chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng tăng lên.

Hiện mỗi ounce vàng đang có giá là $1270.90/oz, giảm so với sáng nay là quanh $1,273.20/oz.

“Quý kim đã trượt nhẹ trong phiên hôm nay…một phần là do kỳ vọng FED sẽ nâng lãi suất trong năm”- chuyên gia phân tích said Vyanne Lai tại National Australia Bank nhận định.

Từ đầu năm tới nay, vàng đã tăng 20% với kỳ vọng tiến trình điều chỉnh lãi suất của FED sẽ chững lại do tăng trưởng kinh tế toàn cầu yếu và thị trường chứng khoán biến động mạnh. Tuy nhiên, những báo cáo kinh tế khả quan tại Mỹ gần đây đang khiến kỳ vọng này bị lung lay.

“Tôi nghĩ rất nhiều nhà đầu tư đang chùn chân và chờ đợi biên bản phiên họp FOMC sắp tới. Các quan chức đã bày tỏ mong muốn nâng lãi suất của mình, tuy nhiên, cho tới khi nào Chủ tịch Yellen đề cập đến điều đó, tôi không nghĩ rằng thị trường sẽ thay đổi”- Brian Lan, giám đốc điều hành tại GoldSilver Central, Singapore cho hay.

Trên thị trường tiền tệ, sức mạnh của đồng dollar đang tác động xấu tới vàng. Chỉ số US Index đo lường sức mạnh đồng bạc xanh và 6 đồng tiền chính khác đã tăng 0.3%.

Phân tích kỹ thuật

Vàng tiếp tục biến động quanh đường EMA50 với nỗ lực bảo vệ bối cảnh lạc quan mà chúng ta đã đề cập trong các bản tin gần đây. Thị trường hiện vẫn ổn định trên đường xu hướng tăng với ngưỡng hỗ trợ chính 1267.70, do đó, trụ vững trên mốc này sẽ là yếu tố quan trọng để quý kim theo đuổi động lực đi lên trong những phiên tới, mục tiêu sẽ là mức cao kỷ lục cũ 1303.58.

Chạm ngưỡng kháng cự nói trên sẽ mở rộng sóng tăng và thôi thúc thị trường tiến về 1344.85. Cần phải chú ý rằng phá thủng 1267.70 sẽ là cơ hội để quý kim thử thác vùng 1243.17- tương ứng với mốc 23.6% Fibonacci của sóng tăng giá mà chúng ta có thể thấy trên biểu đồ. Do đó, phá thủng ngưỡng này sẽ ngăn cản quan điểm lạc quan trên và đặt thị trường dưới áp lực điều chỉnh giảm.

Phạm vi giao dịch trong ngày kỳ vọng từ ngưỡng hỗ trợ 1260.00 tới ngưỡng cản 1300.00.

Xu hướng kỳ vọng trong ngày: lạc quan

get_image

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login