Vàng kỳ vọng dao động trong vùng $1240.00- $1280.00/oz

By on 20/05/2016

Vàng tiếp tục mở rộng bước giảm để hướng tới tuần giảm điểm lớn nhất trong vòng 2 tháng qua. Đồng dollar và FED vẫn là những yếu tố tác động chính lên thị trường này.

Hôm qua, Chủ tịch FED tại New York, ông William Dudley cho hay các quan chức ngân hàng trung ương có cảm giác là thị trường đang đánh giá quá thấp khả năng thắt chắt tiền tệ và rằng FED vẫn đang trong lộ trình điều chỉnh lãi suất vào tháng 6 hoặc tháng 7 tới.

Bình luận trên được phát đi một ngày sau khi biên bản phiên họp tháng 4 tiết lộ hầu hết giới hoạch định chính sách đều cho rằng việc nâng lãi suất vào tháng tới là phù hợp.

Hiện đà giảm của vàng vẫn chưa dừng lại, mỗi ounce vàng đang được bán với giá $1,253.56/ounce. Như vậy, quý kim đã để mất 1.5% trong tuần và hướng tới bước giảm lớn nhất kể từ ngày 25/3.

“Điều kiện thị trường vàng giờ đây đã hoàn toàn thay đổi so với mấy tuần trước- thời điểm mà đồng dollar suy yếu và môi trường lãi suất thấp đóng vai trò là những yếu tố hỗ trợ mạnh”- chuyên gia phân tích Edward Meir tại INTL FCStone cho hay.

“Bối cảnh thị trường đã khác, cả 2 yếu tố này đều không còn mang tính xây dựng cho thị trường”- ông nói thêm.

Trên thị trường tiền tệ, đồng dollar đứng ở mức cao nhất gần 2 tháng so với các đồng tiền mạnh khác trong giỏ tiền tệ. Như vậy là, đồng bạc xanh đang hướng tới tuần thứ 3 tăng điểm do giới đầu tư kỳ vọng nhiều vào khả năng tăng lãi suất trong thời gian tới.

Tuy nhiên, Mark To, giám đốc nghiên cứu tại Wing Fung Financial Group, Hong Kong lại không nghĩ như vậy.

“Tôi không nghĩ rằng FED sẽ tăng lãi suất vào tháng tới. Có lẽ thời điểm phù hợp nhất là vào quý IV và nếu mọi người mong muốn sớm sủa hơn nữa thì có thể là vào quý III”- ông nhấn mạnh.

Phân tích kỹ thuật

Giá vàng chạm mục tiêu 23.6% Fibonacci vốn hình thành ngưỡng hỗ trợ 1243.17 để hồi phục khả quan từ đây. Động thái này được coi là tín hiệu tốt về khả năng tìm lại xu hướng tăng, đặc biệt là khi nhận được sự ủng hộ của chỉ số stochastic.

Do đó, chúng ta có thể kỳ vọng về một bước phục hồi của vàng trong phiên hôm nay. Vượt qua 1272.10 sẽ mở đường cho quý kim tìm lại đỉnh cao 1303.58, tiếp theo là 1344.85. Cần phải chú ý rằng phá thủng 1243.17 sẽ khuyến khích thị trường giảm sâu hơn, mục tiêu là 1205.80.

Phạm vi giao dịch trong ngày kỳ vọng từ ngưỡng hỗ trợ 1240.00 tới ngưỡng cản 1280.00.

get_image (1)

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login