Vàng kỳ vọng dao động trong vùng $1235.00- $1282.00

By on 22/04/2016

Giá vàng thế giới diễn biến chậm rãi sau khi hứng chịu áp lực chốt lời từ mức cao $1270. Giới đầu tư thận trọng nghe ngóng những tín hiệu mới từ FED.

Hiện mỗi ounce vàng giao ngay đang có giá là 1248.01 USD/oz, không biến động nhiều so với sáng nay.

Trước đó, giá vàng thế giới hôm qua đã chứng kiến những cơn sóng mạnh. Trong phiên, lực mua đã đẩy kim loại quý tăng vọt và dễ dàng phá vỡ các ngưỡng 1.250, 1.260 USD/ounce, tăng lên mức cao nhất trong vòng hai tháng qua 1.270 USD/ounce, sau khi đón nhận kết quả phiên họp chính sách của Ngân hàng Trung ương châu Âu.

Theo đó, ECB đã quyết định giữ nguyên lãi suất ở mức thấp kỷ lục 0-0,25%, với hy vọng giúp thúc đẩy đà hồi phục mong manh của Khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu (eurozone). Bên cạnh đó, ECB cũng đang bơm tiền vào hệ thống ngân hàng bằng cách mua trái phiếu từ các nhà băng thông qua chương trình kích thích trị giá 80 tỷ euro (90 tỷ USD)/tháng.

Đồng euro giảm giá sau quyết định trên, bạc xanh mạnh lên làm ảnh hưởng tới một số kim loại quý thanh toán bằng USD.

Tuy nhiên, sau đó giá vàng đã có đợt bán tháo khiến kim loại quý này nhanh chóng đảo ngược về mức 1.248 USD/ounce, khi đón nhận thông tin kinh tế khả quan từ Mỹ làm đồng USD tăng giá. Mốc giá này được duy trì tốt đến thời điểm hiện tại.

Hiện giới đầu tư đang án binh bất động để chờ những tín hiệu mới về kế hoạch điều chỉnh lãi suất từ FED.

Phân tích kỹ thuật

Giá vàng duy trì sự ổn định trên đường xu hướng tăng, chú ý rằng đường EMA50 cũng đối mặt với đường xu hướng này nhằm củng cố sức mạnh cho chúng. Cùng lúc, chỉ số stochastic lại bước chân vào vùng quá bán và bắt đầu “reo rắc” những tín hiệu lạc quan trên biểu đồ 4h.

Do đó, những yếu tố trên thôi thúc giới đầu tư tiếp tục kỳ vọng vào xu hướng tăng trên cơ sở ngày và trong ngắn hạn, nhắm mục tiêu 1282.92. tiếp theo là 1300.00. Tuy nhiên, điều kiện để thị trường có thể đạt được các mục tiêu trên là phải trụ vững trên 1227.40.

Phạm vi giao dịch trong ngày kỳ vọng từ ngưỡng hỗ trợ 1235.00 tới ngưỡng cản 1282.00.

Xu hướng kỳ vọng trong ngày: Tăng giá

get_image

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login