Vàng kỳ vọng dao động trong vùng $1235.00- $1280.0/oz

By on 20/04/2016

Giá vàng thế giới tỏ ra yếu thế và lình xình quanh ngưỡng $1250/oz. Tuy nhiên, đà hồi phục chậm của đồng dollar và triển vọng kinh tế thế giới u ám vẫn là động lực để mặt hàng này đi lên.

Hôm qua, chỉ số đồng USD suy yếu trong khi giá dầu thô tăng cao đã đóng vai trò là chất xúc tác kéo kim loại quý leo cao. Lực mua kỹ thuật được châm ngòi giúp thị trường tăng vọt và dễ dàng phá vỡ ngưỡng kháng cự tâm lý $1.250, sau đó lên sát $1.260.

Tuy nhiên, đà tăng bắt đầu chững lại từ sáng nay, giữ chân giá vàng quanh vùng $1248/oz vào thời điểm hiện tại.

Theo giới phân tích, vàng vẫn có khả năng tiếp tục tăng giá khi các số liệu kinh tế thế giới tiếp tục ảm đạm. Giá dầu giảm, chứng khoán đi xuống cũng khiến số người tìm đến với vàng như là tài sản trú ẩn an toàn sẽ tăng.

“Vàng có lẽ nên tăng giá trong quý thứ hai vì đồng USD có thể sẽ tương đối yếu với những kỳ vọng tăng lãi suất của Hoa Kỳ bị đẩy ra đến nửa cuối năm nay”- nhà phân tích của Mitsubishi Corp nhận định.

Trước đó, vàng đã bổ sung 16% trong quý I trong bối cảnh các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tỏ ra thận trọng về việc nâng lãi suất bởi lo ngại về tăng trưởng kinh tế toàn cầu. Giới đầu tư cũng tăng cường mua vàng khi bức tranh kinh tế biến động làm tăng nhu cầu tài sản trú ẩn an toàn, trong khi lãi suất ở mức thấp giúp nâng cao khả năng cạnh tranh của vàng so với các tài sản có lãi suất khác.

Trong tháng 6 tới, cuộc trưng cầu ý dân về việc rút khỏi khối Euro của Anh, cuộc họp của OPEC…chắc chắn sẽ tác động tích cực đến giá vàng. Tuy nhiên, nhu cầu vàng có phần suy yếu từ hai quốc gia có lượng tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới – Ấn Độ và Trung Quốc lại tác động tiêu cực lên thị trường này.

Phân tích kỹ thuật

Giá vàng giao dịch với xu hướng lạc quan quanh ngưỡng $1250.00, khuyến khích viễn cảnh lạc quan mở rộng trên cơ sở ngày và trong ngắn hạn. Mục tiêu tiếp theo của thị trường là 1282.92, sau đó là 1300.00.

Đường EMA 50 cung cấp sự hỗ trợ khả quan cho kỳ vọng tăng. Cùng lúc, tín hiệu tiêu cực của chỉ số stochastic lại có thể khiến thị trường sideway tạm thời trước khi gom đủ động lực đi lên. Cần phải chú ý rằng trụ vững trên 1227.40 là điều kiện quan trọng đảm bảo cho kỳ vọng tăng.

Phạm vi giao dịch trong ngày kỳ vọng từ ngưỡng hỗ trợ 1235.00 tới ngưỡng cản 1280.00.

Xu hướng kỳ vọng trong ngày: Tăng giá

get_image (3)

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login