Vàng kỳ vọng dao động trong vùng $1235.00- $1280.00

By on 13/04/2016

Vàng trượt xuống dưới mốc cao 3 tuần trong bối cảnh đồng dollar tăng nhẹ so với yen Nhật và thị trường chứng khoán ngập trong sắc xanh.

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng bất ổn kinh tế và thời điểm điều chỉnh lãi suất chưa rõ ràng của FED sẽ là những yếu tố hỗ trợ thị trường vàng đi lên.

Hiện mỗi ounce vàng giao ngay đang có giá là $1149.37/oz, giảm so với sáng nay là quanh $1,254.10/oz.

Bước giảm xuất hiện khi đồng dollar hồi phục từ mức đáy hơn một năm so với yen Nhật. Chứng khoán và giá dầu tăng là nguyên nhân khiến sức hấp dẫn quay trở lại với đồng tiền này.

Tuy nhiên, cơ hội để USD đi lên không có nhiều bởi kỳ vọng FED nâng lãi suất thêm nữa ngày càng suy yếu trong khi bất ổn tăng trưởng kinh tế toàn cầu liên tục tác động tới thị trường chứng khoán.

Capital Economics dự đoán đà tăng của vàng năm nay không thể qua đi một cách dễ dàng.

“Chúng tôi cho rằng áp lực xây dựng lạm phát tại Mỹ sẽ buộc họ phải duy trì mức lãi suất thấp, từ đó, hỗ trợ vàng trong vai trò là nơi cất trữ giá trị. Thêm vào đó, giá vàng cũng có thể đi lên bởi sản lượng khai thác dự báo sẽ giảm đi sau 7 năm liên tục tăng trưởng, cùng lúc, nhu cầu từ các ngân hàng trung ương và các nhà tiêu dùng chính vẫn tiếp tục tăng cao”.

Capital Economics đưa ra mốc $1,350 cho giá vàng cuối năm nay cùng với xu hướng tăng lạc quan trong năm 2017.

Phân tích kỹ thuật

Giá vàng trượt nhẹ trong phiên giao dịch chiều sau khi diễn biến khá tích cực trong phiên hôm qua. Cần phải chú ý rằng đường stochastic đang cố gắng rũ bỏ những tín hiêu tiêu cực và tiến tới các vùng quá bán- đây được coi là yếu tố lạc quan và có khả năng đẩy thị trường chạy theo xu hướng tăng trong ngắn hạn. Bên cạnh đó, diễn biến của đường EMA50 cũng đang củng cố cho kỳ vọng này.

Do đó, chúng ta có thể tin rằng cơ hội để quý kim tiến về 1282.92 vẫn hiện hữu, xa hơn nữa là ngưỡng 1300.00.

Tuy nhiên, trong trường hợp phá thủng 1227.40, xu hướng lên sẽ bị ngăn cản và đẩy giá vàng test vùng 1193.00 trước khi hình thành bất cứ nỗ lực tăng giá nào.

Phạm vi giao dịch trong ngày kỳ vọng từ ngưỡng hỗ trợ 1235.00 tới ngưỡng cản 1280.00.

Xu hướng kỳ vọng trong ngày: Lạc quan

get_image (1)

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login