Vàng kỳ vọng dao động trong vùng $1220.00- $1265.00

By on 08/04/2016

Vàng thế giới tiếp tục mở rộng đà giảm trong phiên chiều. Chứng khoán hồi phục và áp lực chốt lời là nguyên nhân kéo thị trường đi xuống.

Chốt phiên hôm qua, vàng giao ngay đạt mức $1.241,3 /oz, cao nhất trong 2 tuần qua. Tuy nhiên, đà giảm xuất hiện ngay trong những giờ đầu giao dịch sáng nay và kéo dài cho tới hiện tại, đẩy thị trường lùi về ngưỡng $1232.54/oz.

Tuy nhiên, tính trong cả tuần, giá vàng thế giới đã tăng 1,3%- mức tăng mạnh nhất trong 5 tuần trở lại đây.

Có thể thấy, vàng tăng giá khi tỷ giá đồng USD rơi xuống mức thấp nhất trong 17 tháng so với đồng Yên Nhật. Sự thận trọng của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) thể hiện trong biên bản cuộc họp tháng 3 công bố hôm thứ Tư là nguyên nhân chính khiến USD giảm giá, theo đó làm lợi cho giá vàng.

Bên cạnh đó việc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc tăng nắm giữ vàng 0,5% trong tháng 3/2016 lên đến 57,8 triệu ounce góp phần thúc đẩy giá vàng tăng trở lại.

Tuy nhiên, có thể nhận thấy rằng sự lấp lánh của quý kim vàng trong đôi mắt của nhà đầu tư ở thời điểm này không còn hấp dẫn như trước, điều này thể hiện rõ qua vài phiên trầm lắng gần đây. Đa số các nhà đầu tư đều nghiêng về xu hướng thăm dò để phân tích, từ đó tìm kiếm cơ hội thích hợp để tham gia thị trường, bởi hầu hết giới đầu tư đang kỳ vọng vào một mức giá tốt hơn để có cơ hội sinh lời cao hơn. Đặc biệt là diễn biến giá vàng vẫn đang rất nhạy cảm trước sự thay đổi kỳ vọng về lãi suất đồng USD, do đó, đây sẽ là yếu tố mà giới đầu tư vàng cần sát sao theo dõi.

Phân tích kỹ thuật

Trong phiên hôm qua, vàng đứng trên ngưỡng kháng cự của kênh điều chỉnh giảm, nhấn chìm những nghi ngờ về nguy cơ điều chỉnh giảm và hỗ trợ thị trường hồi phục trong ngắn hạn với mục tiêu kháng cự 1,282.92, xa hơn nữa là 1,300.00.

Đường SMA 50 đang hỗ trợ tích cực cho thị trường, khuyến khích kỳ vọng tăng quay trở lại, trừ khi mốc 1,227.40 bị phá vỡ và quý kim đóng cửa dưới ngưỡng này.

Phạm vi giao dịch trong ngày kỳ vọng từ ngưỡng hỗ trợ 1220.00 tới ngưỡng kháng cự 1265.00.

Xu hướng kỳ vọng trong ngày: Tăng giá

get_image.php

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login