Vàng kỳ vọng dao động trong vùng $1210.00- $1260.00

By on 25/02/2016

Giá vàng tiếp tục trụ vững khi nhà đầu tư vẫn coi vàng là nơi trú ẩn an toàn. Bên cạnh đó, việc giá dầu mạnh lên và thị trường chứng khoán chịu áp lực bán ra cũng góp phần không nhỏ ủng hộ giá vàng.

Bên cạnh đó, khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) không tăng lãi suất trong năm nay cũng là một nhân tố hỗ trợ rất quan trọng cho giá vàng, bởi tài sản không sinh lãi này có xu hướng hưởng lợi trong môi trường lãi suất thấp.

Hiện mỗi ounce vàng giao ngay đang có giá là $1237.12/oz, không biến động nhiều so với phiên sáng.

Có thể thấy, kể từ đầu năm đến nay, giá vàng đã phát huy tốt vai trò “vịnh tránh bão” trong bối cảnh thị trường chứng khoán và hàng hóa cơ bản toàn cầu biến động mạnh, cũng như triển vọng tăng trưởng của nền kinh tế toàn cầu xấu đi.

Pedersen – chuyên gia cấp cao của Danske Bank nhận định: “Giá vàng chắc chắn trụ ở trên vùng 1.200 USD nhờ việc Fed hoãn tăng lãi suất trong thời gian tới”.

Cách đây nửa tháng, giá vàng đã xác lập kỷ lục 1.260 USD/ounce, tạo thành nơi trú ẩn an toàn cho các nhà đầu tư.

Barnabas Gan – nhà kinh tế học tại Ngân hàng OCBC nhận xét, giá vàng có thể vọt lên 1.400 USD/ounce nếu tâm lý phòng trừ rủi ro tăng cao.

Trong ngày hôm nay, diễn biến tâm lý trên thị trường tiếp tục là nhân tố điều hướng giá vàng. Trong khi đó, doanh số bán nhà mới và số liệu PMI dịch vụ Mỹ sẽ có tác động nhất định tới vị thế đồng bạc xanh, từ đó, ảnh hưởng ít nhiều tới giá trị của vàng.

Phân tích kỹ thuật

Giá vàng trượt nhẹ từ ngưỡng $1250/oz trong phiên hôm qua sau khi thị trường khẳng định sức mạnh của mình và chạm tam giác đối xứng mà chúng ta có thể thấy trên biểu đồ, chứng tỏ một vài động lực tiêu cực tạm thời đã chịu tác động bởi diễn biến bi quan của đường stochastic vốn đang trong quá trình thu thập những động lực đi lên dần dần trên khung thời gian 4h. Cùng lúc, đường EMA 50 tiếp tục hỗ trợ cho thị trường.

Những yếu tố trên đang khuyến khích chúng ta duy trì quan điểm lạc quan trên cơ sở ngày và trong ngắn hạn. Cần phải chú ý rằng chạm 1263.23 sẽ đẩy quý kim về gần mốc $1300. Trong khi đó, viễn cảnh lạc quan sẽ tiếp tục còn giá trị, trừ khi thị trường phá thủng 1180.86 và trụ vững dưới ngưỡng này.

Phạm vi giao dịch trong ngày kỳ vọng từ ngưỡng hỗ trợ 1210.00 đến ngưỡng cản 1260.00.

Xu hướng kỳ vọng trong ngày: Đi lên

Untitled

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login