Vàng kỳ vọng dao động trong vùng $1200.00- $1245.00

By on 06/04/2016

Vàng thế giới duy trì đà ổn định sau bước tăng ngày hôm qua. Báo cáo kinh tế thất vọng và những bấp bênh trên thị trường chứng khoán khiến giới đầu tư tìm bến đậu nơi vàng.

Giới đầu tư hiện đang chờ đợi biên bản phiên họp chính sách tháng 3 của FED sẽ công bố vào tối nay. Đây được coi là bằng chứng đo lường triển vọng điều chỉnh lãi suất của Ngân hàng trung ương Mỹ.

Tất nhiên, vàng rất nhạy cảm với việc lãi suất tăng bởi vì khi đó chi phí cơ hội nắm giữ các tài sản phi lợi tức tăng lên. Trước đó, vàng đã thiết lập bước tăng quý 16% nhờ kỳ vọng FED sẽ không nâng lãi suất thêm nữa.

Hiện mỗi ounce vàng giao ngay đang được bán với giá $1226.15/oz, giảm nhẹ 0.4% sau khi có thêm 1.3% trong phiên hôm qua (5/4).

“FED sẽ không làm điều gì đột ngột. Họ đang bị chi phối bởi lo lắng về kinh tế toàn cầu và những biến động trên thị trường tiền tệ. Theo tôi, giá vàng tại $1,230 là rất phù hợp và mốc giá này sẽ được duy trì ổn định trong suốt quý”- Mark To, giám đốc nghiên cứu tại Wing Fung Financial Group, Hong Kong cho hay.

Có thể thấy, giá vàng hiện đang được hỗ trợ cùng với các tài sản an toàn khác như đồng yên Nhật trong bối cảnh dữ liệu kinh tế châu Âu và Mỹ vẫn khuyến khích những bước thoái lui của các tái sản rủi ro khác.

Tuy nhiên, áp lực từ đồng bạc xanh và khả năng FED điều chỉnh lãi suất trong năm nay vẫn khiến một số nhà đầu tư e ngại đầu tư vào vàng.

Phân tích kỹ thuật

Giá vàng test ngưỡng kháng cự của kênh điều chỉnh giảm mà chúng ta có thể thấy trên biểu đồ. Với việc tiếp tục duy trì ổn định dưới ngưỡng này, thị trường vẫn còn nhiều cơ hội để mở rộng xu hướng xuống vốn đã bắt đầu hình thành sau khi chạm mốc cao 1282.92. Kỳ vọng trên cũng được củng cố bởi tín hiệu xấu của chỉ số stochastic mà biểu đồ 4h đã chỉ rõ.

Do đó, chúng ta có thể nghiêng về động lực giảm trong những phiên tới, mục tiêu tiếp theo nằm tại 1193.00. Cần phải chú ý rằng chạm 1234.40 sẽ ngăn cản bước giảm kỳ vọng và dẫn dắt thị trường tìm lại hướng đi lên trong ngắn hạn.

Phạm vi giao dịch trong ngày kỳ vọng từ ngưỡng hỗ trợ 1200.00 tới ngưỡng cản 1245.00.

Xu hướng kỳ vọng trong ngày: Đi xuống

get_image

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login