Vàng kỳ vọng dao động trong vùng $1160.00- $1200.00

By on 16/10/2015

Tưởng chừng các thông tin kinh tế yếu kém sẽ tiếp tục lèo lái giá vàng thiết lập thêm một phiên giao dịch khả quan, ấy vậy mà thị trường chứng khoán khởi sắc lại bất ngờ ngăn chặn đà tăng của thứ kim loại này.

images45

Ngoài việc giảm sự hấp dẫn do chứng khoán tăng mạnh, giá vàng còn đang phải đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh $1.200/oz. Bên cạnh đó, giới đầu tư trên thị trường vàng vẫn đôi chút e ngại sau khi báo cáo về số đơn xin trợ cấp thất nghiệp giảm trong tuần trước và tỷ lệ thất nghiệp hiện đang ở mức thấp nhất 40 năm, củng cố khả năng Fed tăng lãi suất trở lại.

Tuy nhiên, các thông tin trên chỉ có thể cản bước tăng mạnh của giá vàng chứ không đủ sức khiến vàng giảm sâu. Hiện vàng thế giới vẫn đang đứng quanh vùng $1177.29/oz.

Hôm qua, giá vàng giao tháng 12 trên sàn Comex đêm qua tăng thêm 7,30 USD/ounce lên mức $1.187,10/oz. Đây là mức cao nhất trong vòng 3,5 tháng qua nhờ chỉ số lạm phát của Mỹ tăng cao hơn dự đoán.

Chuyên gia Jay Goldman cho hay “Tôi tin là ngay lúc này chúng ta có đủ cơ sở để nghĩ rằng giá vàng sẽ bước vào giai đoạn phục hồi trong vài tháng tới, kỳ vọng rằng quý kim sẽ kết thúc năm trên mức $1.300/oz”- Jay Goldman nói. Nếu dự đoán này thành sự thật, kim loại quý sẽ có một năm biến động cực mạnh: lao dốc sâu và tăng thẳng đứng”.

Phân tích kỹ thuật

Giá vàng cho thấy một vài động lực giảm khi tiếp cận đường viền cổ đã chinh phục trong phiên trước quanh vùng 1170.00, tại đó, đường EMA50 cũng góp thêm vào những dấu hiệu tiêu cực. Cùng lúc, chỉ số stochastic củng cố động lực khả quan trên khung thời gian 4h, tạo thêm cơ hội cho thị trường trụ vững trên mốc giá đã nêu.

Bởi vậy, những yếu tố trên cho phép chúng ta tiếp tục duy trì quan điểm lạc quan trên cơ sở ngày và trong ngắn hạn. Đầu tiên, hãy chờ đợi khả năng ghé thăm mốc 1200. Cần phải chú ý rằng phá thủng 1170.00 sẽ ngăn cản bước tăng đã nêu và đẩy thị trường quay về ngưỡng 1150.00 trước khi hình thành nên bất cứ nỗ lực tăng giá nào khác.

Phạm vi giao dịch kỳ vọng ngày hôm nay nằm từ ngưỡng hỗ trợ 1160.00 cho tới ngưỡng kháng cự 1200.00.

Xu hướng kỳ vọng trong ngày: Đi lên

Untitled

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login