Vàng kỳ vọng dao động trong vùng $1085.00- $1130.00

By on 11/01/2016

Giá vàng thế giới tạm thời chững lại sau khi mở phiên đầu tuần với bước tăng nhẹ. Xu hướng đi lên nhìn chung vẫn chiếm ưu thế.

Tại thời điểm này, mỗi ounce vàng giao ngay đang được bán với giá $1105/oz, không thay đổi nhiều so với buổi sáng.

Kết quả cuộc khảo sát của Kitco hôm cuối tuần cho thấy phần lớn chuyên gia và những người tham gia trực tuyến đều thiên về hướng vàng sẽ tăng giá trong tuần này.

Trong khi đó, một số chuyên gia nghi ngờ vai trò “trú ẩn an toàn” của vàng chỉ là tạm thời bởi lạm phát hiện nay vẫn chưa có dấu hiệu tăng. Mặt khác, thị trường đang chờ Ngân hàng trung ương Trung Quc có một kế hoạch để ổn định thị trường của mình. “Nếu điều đó xảy ra, đồng đôla Mỹ có thể sẽ mạnh lên và đây sẽ là yếu tố tiêu cực cho giá vàng”, Phil Streible – chiến lược gia tại RJO Futures nhận xét.

Tuần này, một số thông tin liên quan đến các dữ liệu kinh tế Mỹ sẽ tiếp tục được công bố vào thứ Sáu như dữ liệu doanh số bán lẻ và chỉ số giá sản xuất cho tháng 12… Tuỳ theo thông tin tiêu cực hay tích cực mà sẽ có tác động nhất định đến hướng đi của giá vàng.

Phân tích kỹ thuật

Giá vàng tái lập cơ sở hỗ trợ vốn đã được hình thành trên 1098.40 sau khi chạm và duy trì ổn định trên ngưỡng này ở thời điểm trước. Diễn biến này cho thấy động lực điều chỉnh tăng mở rộng trong thời gian tới. Đường EMA 50 và các chỉ số stochastic cũng đang ủng hộ cho xu hướng này.

Do đó, xu hướng tăng tiếp tục chiếm ưu thế trong ngày và trong ngắn hạn. Cần phải chú ý rằng chạm 1114.50 sẽ củng cố cho đà tăng của quý kim với mục tiêu 1130.60, sau đó là 1150.50. Nhìn chung, quan điểm tích cực vẫn được kỳ vọng trừ khi thị trường phá thủng 1098.40, tiếp theo là 1078.45 và trụ vững dưới mốc này.

Phạm vi giao dịch trong ngày được kỳ vọng từ ngưỡng hỗ trợ 1085.00 tới ngưỡng cản 1130.00.

 Xu hướng kỳ vọng trong ngày: Tăng giá

Untitled
Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login