Vàng kỳ vọng dao động trong vùng $1080.00-$1114.50

By on 14/01/2016

Giá vàng thế giới có dấu hiệu phục hồi sau khi giảm khoảng 2% trong 3 phiên giao dịch trước đó. Tín hiệu tăng vẫn được kỳ vọng trong thời gian tới.

Hiện giá vàng giao ngay đang đứng ở mức $1095/oz, tăng nhẹ so với sáng nay.

Có thể thấy, thị trường vàng đã lấy lại đà tăng khi nhà đầu tư lo ngại kinh tế Trung Quốc giảm tốc và thị trường chứng khoán vẫn dễ bị tổn thương trong bối cảnh địa chính trị nhiều rủi ro và giá dầu thấp.

Hơn thế nữa, đồng tiền định giá vàng – đồng USD giảm nhẹ trên thị trường tiền tệ cũng giúp vàng bớt áp lực.

Nhiều chuyên gia cho rằng thị trường vàng vẫn là điểm đến an toàn trong suốt thời gian thăng trầm và bất ổn của thị trường chứng khoán toàn cầu. Có thể giá vàng trong thời gian ngắn sẽ quay trở lại mốc 1.100 USD/ounce.

Tuy nhiên, về lâu dài có thể giá vàng sẽ suy yếu do sức mạnh đồng đô la và chính sách tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED). Bởi trong năm nay FED tuyên bố có khả năng tăng lãi suất tới 4 lần.

“Vàng thường có xu hướng tăng trong vài tuần đầu năm. Nhưng áp lực đè nặng trở lại thị trường vàng… và khi thị trường bán tháo nhiều hơn, bạn nên mua đồng đô la, đồng tiền này nhiều thanh khoản hơn vàng.”, nhà phân tích Georgette Boele tại ABN Amro nói.

Phân tích kỹ thuật

Giá vàng hồi phục sau khi chạm ngưỡng thấp 1078.45 trong phiên hôm qua, hỗ trợ cho viễn cảnh tăng xa hơn nữa trên cơ sở ngày và trong ngắn hạn. Chạm ngưỡng 1098.40 sẽ giúp thị trường tự tin hơn trong nỗ lực chinh phục các mục tiêu quan trọng tại 1114.50, tiếp theo là 1130.60.

Tín hiệu tiêu cực từ chỉ số Stochastic có thể khiến thị trường tạm thời đi ngang trước khi quay trở lại đà tăng của mình. Cần phải chú ý rằng khả năng mở rộng hướng lên phụ thuộc vào nỗ lực trụ vững trên mốc 1078.45. Phá vỡ con số này sẽ là cơ hội để quý kim chạy theo đà giảm dài hạn.

Phạm vi giao dịch trong ngày kỳ vọng dao động từ ngưỡng hỗ trợ 1080.00 tới ngưỡng cản 1114.50.

Xu hướng kỳ vọng trong ngày: Đi lên

Untitled

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login