Vàng kỳ vọng dao động trong vùng $1078.40- $1130.00

By on 21/01/2016

Sau khi bật mạnh vào tối qua, giá vàng thế giới tạm thời chững lại đà tăng nhưng vẫn trụ vững trên ngưỡng $1100/oz.

Đà tăng của kim loại quý được củng cố trong bối cảnh thị trường chứng khoán toàn cầu  đua nhau nhuộm đỏ. Do thua lỗ khi đầu tư cổ phiếu nên nhiều nhà đầu tư đã chuyển vốn sang một kênh khác an toàn hơn- đó chính là vàng.

“Trong khi tất cả các kim loại vẫn đang giao dịch dưới ngưỡng trung bình trong 200 ngày, thì vàng và bạc đã gần đây đã vượt lên trên mức trung bình trong 50 ngày qua. Điều này thường được xem là một tín hiệu tích cực cho giá vàng.”- Capital Economics tại Anh chia sẻ.

Theo họ, trong tháng qua, vàng là kim loại duy nhất chốt tháng tăng bất chấp động thái tăng lãi suất lần đầu tiên của Fed kể từ năm 2006.

Tuy nhiên, với việc nhu cầu vật chất tại châu Á có phần chững lại thì giá vàng khó có thể quay lại đỉnh $1.112/z đã thiết lập trong tháng này.

Ông Adam Koos – Chủ tịch tập đoàn Libertas Wealth Management cho rằng, sẽ sáng suốt hơn nếu đầu tư vào tiền mặt thay vì mua vàng vào thời điểm này. Theo ông, vàng đã dò đáy nhiều tháng qua nhưng giá kim loại quý đã xuống đáy nhiều lần trong những năm trước, và vẫn tiếp tục lao dốc sau đó.

Một số nhà chiến lược cũng cho rằng biên độ dao động nhỏ của giá vàng khi nhiều thị trường khác lao dốc là dấu hiệu giá cả sẽ đi xuống.

Trung Quốc hiện là nước tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới với hơn 1.000 tấn/năm. Mặc dù thông tin kinh tế kém sắc sẽ làm gia tăng nhu cầu trú ẩn bằng vàng nhưng điều này cũng sẽ tạo áp lực lên nhu cầu tiêu thụ kim loại quý của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Phân tích kỹ thuật

Giá vàng đóng cửa phiên giao dịch ngày hôm qua trên ngưỡng 1098.40, chứng tỏ viễn cảnh tăng lạc quan trong thời gian tới. Như đã đề cập trong bài phân tích gần đây, quý kim đang hưởng lợi từ nhu cầu mua vào sau khi giới đầu tư đổ xô đi tìm các tài sản an toàn, mở đường cho khả năng chinh phục mục tiêu 1114.50, tiếp theo là 1130.60.

Do đó, xu hướng tăng vẫn được thể hiện trên cơ sở ngày và trong ngắn hạn. Diễn biến này cũng được củng cố bởi đường EMA 50 và nỗ lực từ bỏ những tín hiệu xấu của chỉ số stochastic. Cần phải chú ý rằng ngưỡng 1098.40 sẽ cản trở viễn cảnh lạc quan và tạo điều kiện cho thị trường test ngưỡng hỗ trợ 1078.45.

Xu hướng giao dịch kỳ vọng trong ngày dao động từ ngưỡng hỗ trợ 1078.40 tới ngưỡng cản 1130.00.

Xu hướng kỳ vọng trong ngày: Tăng giá

UntitledGiavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login