Vàng kỳ vọng dao động trong vùng $1060.00- $1095.00/oz

By on 14/12/2015

Giá vàng thế giới quay đầu giảm trong phiên giao dịch châu Âu với tâm thế chờ đợi của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED). Cuộc họp cuối cùng trong năm 2015 của FED kéo dài 2 ngày sẽ bắt đầu vào đêm mai (15/12) theo giờ Việt Nam.

Hiện giá vàng giao ngay đang đứng ở mức 1.067 USD/oz, giảm gần 10 USD so với sáng nay.

Theo dự báo của phần đông chuyên gia, trong cuộc họp này, FED sẽ lần đầu tiên tăng lãi suất USD sau gần 1 thập kỷ, với mức tăng 0,25 điểm phần trăm. Một động thái nâng lãi suất của FED có thể đẩy tỷ giá USD tăng và khiến những tài sản không sinh lãi như vàng mất giá. Với tác động lớn như vậy, tuần này được coi là một tuần mang tính cột mốc đối với giá vàng.

Như vậy là, tính từ đầu năm đến nay, giá vàng đã giảm khoảng 9%, hướng tới năm mất giá thứ ba liên tục.

Một số nhà đầu tư cho rằng cần tìm hiểu thêm các lời lẽ của FED họp báo sau khi nâng lãi suất cơ bản của họ. Nếu bà Chủ tịch FED Yellen đưa ra các lời lẽ cứng rắn trong việc thắt chặt tiền tệ thì các nhà đầu tư sẽ hành động theo hướng của họ.

Chuyên gia từ Saxo Bank – ông Ole Hansen cho rằng giá vàng sẽ tăng cao hơn trong tuần này sau khi các tin tức từ FED đã rõ ràng. Đồng USD sẽ bị chốt lời và đây là yếu tố kéo vàng quay trở lại đà tăng. Ông cũng cho rằng vàng sẽ tăng cao hơn mốc 1.100 USD/oz trong tuần.

Ken Morrison, chuyên gia biên tập từ Morrison on The Markets thì cho rằng đồng đô la Mỹ tuy giảm nhưng giá vàng không thể vượt qua mốc 1095 USD/oz.

Phân tích kỹ thuật

Giá vàng nỗ lực đứng vững trên ngưỡng hỗ trợ vốn đã lùi về mốc 1060.00 để tìm hướng lên và test ngưỡng 1078.45 trước khi thất bại và tuột về dưới $1070/oz.

Cơ hội đi lên trong ngày vẫn còn hiện hữu chừng nào thị trường còn giao dịch trên 1060.00. Đường EMA 50 đang hỗ trợ cho các sóng tăng trong khi tín hiệu bi quan từ chỉ số stochastic lại có thể gây ra những biến động sideway tạm thời trước khi hình thành động thái tăng kỳ vọng.

Phạm vi giao dịch trong ngày kỳ vọng di chuyển từ ngưỡng hỗ trợ 1060.00 tới ngưỡng kháng cự 1095.00.

Xu hướng kỳ vọng trong ngày: Đi lên

UntitledGiavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login