Vàng kỳ vọng dao động trong khu vực $1190.00- $1243.17/oz

By on 01/06/2016

Vàng trượt nhẹ trong phiên chiều sau khi tiến hành bước hồi phục vào sáng nay. Chuỗi ngày u ám của vàng dự đoán vẫn nằm ở phía trước.

storing-gold-620x355

Sáng nay, chứng khoán châu Á suy yếu và đồng dollar chững lại đã giúp giá vàng chạm mốc $1220/oz. Tuy nhiên, kỳ vọng FED nâng lãi suất vẫn đè nặng tâm lý giới đầu tư và khiến sức hấp dẫn của vàng bị lu mờ.

Hiện mỗi ounce vàng giao ngay đang có giá là $1216.93/oz, giảm nhẹ so với phiên sáng.

“Thực tế là vàng đã không trải qua một lực bán mạnh vào hôm thứ Ba sau khi đón nhận dữ liệu kinh tế vĩ mô khá nhẹ nhàng của Mỹ (và một đồng USD mạnh). Điều này chứng tỏ giới tham gia thị trường có thể đã giảm bớt kỳ vọng vào một mức lãi suất tăng”- nhà phân tích INTL FCStone Edward Meir cho biết trong một ghi chú.

“Tuy nhiên, chúng tôi không muốn mua vào chỉ bởi lý do này. Hãy chờ tới khi nào thị trường quay đầu về mốc $1,180- $1,190- nơi mà chúng tôi nhìn thấy sự hỗ trợ đáng tin cậy hơn”- ông nói thêm.

Theo các nhà phân tích, giá vàng thế giới vẫn đang chịu nhiều sức ép trong bối cảnh kinh tế thế giới đã thoát khỏi giai đoạn khó khăn nhất và các nước G7 cũng cam kết sẽ dốc toàn lực để vực dậy kinh tế toàn cầu.

Hiện thị trường đang hương sự quan tâm tới Bảng lương phi nông nghiệp tháng 5 tại Mỹ sẽ được công bố vào thứ 6 tới. Nếu lượng việc làm mới tiếp tục khả quan, rất có thể vàng sẽ lại tiếp tục suy giảm.

Nhìn xa hơn, kỳ vọng Fed tăng lãi suất chắc chắn sẽ còn ám ảnh giá vàng thế giới trong nửa đầu tháng 6 và nếu Fed quyết định tăng lãi suất, giá vàng sẽ còn rớt thảm trong cả tháng 6.

“Chúng tôi dự đoán quý kim sẽ còn điều chỉnh mạnh mẽ hơn nữa khi mà FED ngày càng có thêm động lực để ra tay vào mùa hè này. Do đó, tôi nghĩ rằng vàng sẽ còn đi xuống cho tới khi nào tiến trình này chấm dứt”- Dominic Schnider tại UBS Wealth Management, Hong Kong nhận định.

Phân tích kỹ thuật

Giá vàng chốt cây nến ngày trên ngưỡng kháng cự hình nêm giảm mà chúng ta có thể thấy trên biểu đồ. Điều này khẳng định hiệu ứng lạc quan của mô hình vốn ủng hộ quan điểm lạc quan trên cơ sở ngày với mục tiêu 1243.17. Trong khi đó, chạm ngưỡng này sẽ là cơ hội để quý kim mở rộng sóng tăng về vùng 1303.60.

Do đó, quan điểm lạc quan vẫn có giá trị trong những phiên tới, trừ khi quý kim phá thủng 1205.80 và trụ vững dưới ngưỡng này. Phá thủng mốc 1205.80 sẽ khuyến khích giá vàng quay về xu hướng điều chỉnh giảm, nhắm mục tiêu 1175.60. Cần phải chú ý rằng tín hiệu tiêu cực từ đường EMA50 và stochastic có thể ngáng chân thị trường trên con đường chinh phục các mốc giá trên.

Phạm vi giao dịch trong ngày kỳ vọng từ ngưỡng hỗ trợ 1190.00 tới ngưỡng cản 1243.17.

get_image (1)

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login