Vàng kỳ vọng dao động trong khoảng $1100.00- $1143.20

By on 29/01/2016

Giá vàng duy trì đà ổn định sau khi trượt giảm từ mức cao nhất trong 12 tuần với dự đoán Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) vẫn có khả năng tăng lãi suất trong năm nay.

Có thể thấy, giới đầu tư đã chọn đúng thời điểm tốt nhất để bán vàng ra chốt lời bởi trước đó giá vàng đã liên tục tăng cao. Chính lực bán ra mạnh này cộng với công bố chính sách của FED đã làm giá vàng làm cú lội ngược dòng.

Hiện mỗi ounce vàng giao ngay đang được bán với giá $1115.67/oz, không thay đổi nhiều so với sáng nay.

“Sau chuỗi leo điểm suốt những phiên vừa rồi thì phiên hôm nay, tôi nghĩ giá vàng sẽ có xu hướng giảm hơn là tăng”, Ciezynski khuyến cáo.

Mặc dù đối mặt với áp lực chốt lời nhưng kim loại quý vẫn đang nhận được sự hỗ trợ từ mối lo về tăng trưởng kinh tế toàn cầu, đặc biệt là Trung Quốc và Mỹ.

Thống kê công bố hôm qua cho thấy số đơn đặt mua hàng hóa lâu bền của Mỹ trong tháng 12 đã giảm xuống mức thấp nhất trong 16 tháng. Những số liệu kém khả quan gần đây của kinh tế Mỹ khiến giới đầu tư tin rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ phải giãn tiến độ tăng lãi suất trong năm 2016.

Rõ ràng lãi suất tăng chậm sẽ có lợi cho vàng – tài sản không sinh lãi. Ngoài ra, nhu cầu mua vàng phòng ngừa rủi ro cũng là nhân tố giúp giá vàng tăng trong tháng 1 này.

Từ đầu tháng đến nay, giá vàng đã tăng 5%, mức tăng hàng tháng mạnh nhất trong vòng 1 năm qua.

Phân tích kỹ thuật

Vàng biến động mạnh quanh mốc 50% Fibonacci cũ tại 1114.50 mà giờ đây mốc này đã trở thành ngưỡng hỗ trợ ban đầu. Cần phải chú ý rằng đường EMA50 tiếp tục nâng đỡ thị trường trong khi chỉ số stochastic vẫn phát đi những tín hiệu lạc quan trên khung biểu đồ 4h.

Do đó, những yếu tố này đang khuyến khích chúng ta duy trì quan điểm lạc quan cho giai đoạn tới, mục tiêu tiếp theo sẽ là 1130.60, xa hơn nữa là 1143.20. Chú ý rằng khả năng mở rộng động lực tăng còn phụ thuộc vào việc thị trường có trụ vững được trên ngưỡng 1098.40 hay không.

Phạm vi giao dịch trong ngày kỳ vọng từ ngưỡng hỗ trợ 1100.00 tới ngưỡng cản 1143.20.

Xu hướng kỳ vọng trong ngày: Tăng giá

UntitledGiavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login