Vàng kỳ vọng dao động trong khoảng $1050.00- $1095.00

By on 29/12/2015

Giá vàng gần như không bất động trong phiên giao dịch hôm nay khi sắp bước sang năm mới. Nhiều áp lực vẫn kìm chân thị trường này nhúc nhích.

Hiện mỗi ounce vàng giao ngay đang được bán với giá $1072.71/oz, không biến động nhiều so với sáng nay.

Giá vàng trượt giảm do ảnh hưởng từ sự sụt giảm của giá dầu do kỳ nghỉ lễ giáng sinh dài ngày. Thêm vào đó, không khí giao dịch cũng trầm lắng khi mà nhiều thị trường sẽ được đóng cửa cho đến ngày đầu năm mới.

Riêng trong tuần Lễ Giáng sinh, giá vàng tăng gần 1%, nhưng vẫn hướng đến quý giảm thứ 6 liên tiếp, đợt giảm giá dài nhất kể từ giữa những năm 1970. Từ đầu năm đến nay, giá vàng đã giảm 10%.

Còn trong tháng 12 này, giá vàng xuống mức thấp nhất kể từ đầu năm 2010 do đồn đoán Fed nâng lãi suất lần đầu tiên trong gần một thập kỷ qua. Mặc dù giá vàng hồi phục sau khi quyết định này trở thành hiện thực bởi giới thương nhân mua cân bằng trạng thái, song vẫn chịu áp lực lớn, chờ thêm manh mối về chính sách tiền tệ của Ngân hàng trung ương Mỹ.

Theo các chuyên gia kinh tế nhận định đầu năm tới, vàng sẽ di chuyển về mức thấp hơn, trong khi đó đồng USD sẽ vẫn còn mạnh trong nửa đầu năm. Tài sản trong quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust, chạm gần mức thấp trong 7 năm điều này phản ánh tâm lý các nhà đầu tư với vàng giảm.

Phân tích kỹ thuật

Giá vàng không thể chứng tỏ bất cứ tín hiệu lạc quan nào suốt mấy ngày hôm nay. Phạm vi giao dịch tiếp tục lưỡng lự từ ngưỡng hỗ trợ 1046.20 tới ngưỡng cản 1078.45. Thị trường vẫn chờ đợi cơ hội chinh phục một trong những mốc giá trên nhằm xác định rõ ràng hơn con đường tiếp theo. Do đó, chúng ta có thể duy trì quan điểm trung lập vào thời điểm này.

Hãy chú ý rằng phá thủng ngưỡng hỗ trợ nói trên sẽ thôi thúc thị trường test rào cản tâm lý 1000.00. Ngược lại, vượt qua ngưỡng kháng cự nói trên lại là tín hiệu khả quan, dẫn dắt quý kim thiết lập các bước tăng mới nhắm mục tiêu 1098.40, tiếp theo là 1114.50.

Phạm vi giao dịch trong ngày kỳ vọng từ ngưỡng hỗ trợ 1050.00 tới ngưỡng cản 1095.00.

Xu hướng kỳ vọng trong ngày: Trung lập

Untitled

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login