Vàng kỳ hạn mong muốn bùng nổ nhưng bằng cách nào?

By on 27/05/2014

Chúng ta nên theo dõi khả năng bứt phá trên 1332 hoặc phá thủng dưới 1268 trước khi cố gắng thiết lập bất kỳ vị trí dài hạn có ý nghĩa nào khác.

Biểu đồ ngày của vàng tháng 6 dưới đây cho thấy thị trường đang dao động trong phạm vi giao dịch hẹp  kể từ ngày 25/3. Các thị trường thường dịch chuyển từ giai đoạn biến động yếu/ phạm vi nhỏ cho tới biến động mạnh/phạm vi rộng. Có một công cụ phổ biến mà giới trader hay sử dụng để đo lường điều này, đó là ATR (Avg. True Range- chỉ số dao động trung bình thực tế). Hiện chỉ số này đang đứng ở mức thấp kỷ lục kể từ tháng 1 năm nay.

Có 2 câu hỏi mà các trader đang băn khoăn:  Bước đột phá sẽ diễn ra bằng cách nào? Và khi nào chúng ta sẽ được chứng kiến điều này?

GCE Daily Chart
Giai đoạn biến động yếu/phạm vi nhỏ gần nhất diễn ra từ ngày 21/11/2013 cho tới 10/2/2014- xấp xỉ 80 ngày. Giao dịch biến động yếu hiện tại đã được kích hoạt từ ngày 25/3/2013 và có thể kéo dài cho tới khoảng 8/6 đến 18/6 trước khi thời điểm đột phá triển vọng được kích hoạt. Chân thành mà nói điều này chẳng khiến mọi người bận tâm nhiều so với câu hỏi chính, đó là “theo cách nào?”.

Để trả lời câu hỏi này, chúng ta cần tiếp cận những khung thời gian rộng hơn trên biểu đồ và xem xét biểu đồ tuần cung cấp những tín hiệu tăng đầu tiên (vòng tròn màu xanh đầu tiên sau rất nhiều vòng tròn màu đỏ) vào tháng 2 khi thị trường phá thủng phạm vi giao dịch trước đó.

GCE Weekly Chart

Vì vậy, tại thời điểm này tôi đang phải đối mặt với một trường hợp bình đẳng cho cả hai con bò đực và gấu và sẽ phải nghỉ mát để “tốt, phương pháp cũ biến động đột phá”. Biết rằng có lẽ tốt cho xu hướng tăng cũng như những con gấu, tôi sẽ theo dõi sự bứt phá trên 1.332 hoặc khi phá thủng ngưỡng 1268 trước khi cố gắng thiết lập bất kỳ, vị trí lâu dài có ý nghĩa sử dụng các tùy chọn hoặc tương lai nhắm vào phạm vi tuần trước như đã thấy ở trên.

Do đó, vào thời điểm này, chúng ta đang đối mặt với viễn cảnh bình đẳng cho cả “đàn bò” lẫn “đàn gấu” và chỉ có thể diễn đạt ngắn gọn rằng “tốt thôi, phương pháp cũ của bước đột phá biến động”. Vì biết rằng đều có những lập luận phù hợp cho cả đà tăng và đà giảm, chúng ta nên theo dõi khả năng bứt phá trên 1332 hoặc phá thủng dưới 1268 trước khi cố gắng thiết lập bất kỳ vị trí dài hạn có ý nghĩa nào khác với việc sử dụng các hợp đồng quyền chọn và tương lai nhắm mục tiêu phạm vi giao dịch tuần trước đó.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login