David Russel: Vàng kỳ hạn đang đứng ở ngưỡng giá quan trọng

By on 02/10/2015

Giá vàng hôm nay tiếp tục xuống thấp sau một ngày biến động mạnh ngay khi Mỹ công bố dữ liệu việc làm khả quan hàng tháng, nhen nhóm niềm tin vào khả năng Cục Dự trữ liên bang (FED) tăng lãi suất lần đầu tiên kể từ năm 2006.

Hôm nay, bảng lương phi nông nghiệp sẽ được công bố, dự đoán sẽ có thêm 200.000 việc làm trong tháng 9, cao hơn so với con số 173.000 trong 8. Nếu đúng như kỳ vọng, đây sẽ là cơ sở để củng cố thêm khả năng Fed tăng lãi suất trong cuộc họp sắp tới.

Tại Trung Quốc, báo cáo mới nhất của Chính phủ Trung Quốc cho biết, dự trữ vàng nước này vẫn là 54,45 triệu ounce, không đổi so với tháng 8 và tăng 60% kể từ năm 2009, nhưng gần như không nhiều như các nhà phân tích dự đoán. Cơ quan giám sát dự trữ vàng của Trung Quốc cho biết, biến động giá vàng gần đây khiến cho việc dự trữ kim loại quý này không có lợi. Tin tức này đã có tác động không tích cực lên các nhà đầu tư vàng tư nhân trên toàn thế giới.

Phân tích kỹ thuật

Kim loại quý chịu áp lực giảm suốt mấy năm qua, tuy nhiên, diễn biến giá hiện tại của vàng kỳ hạn đang cho thấy khả năng đảo chiều.

Có thể thấy, vàng kỳ hạn đang giao dịch trong phạm vi ngày càng hẹp kể từ mùa hè. Thị trường đã hồi phục quanh 1,080 hồi tháng 8 trước khi thiết lập mức thấp cao hơn gần 1,100 trong tháng trước. Cùng lúc, mốc cao của vàng cũng giảm từ 1,170 trong tháng 8 xuống còn 1,160 vào tháng 9.

Các chuyên gia phân tích kỹ thuật gọi mô hình này là mô hình 3 góc đối xứng- vốn chứa đựng một bước đột phá tăng hoặc một bước đột phá giảm tiếp ẩn nếu bị phá vỡ.

gld101.png

0bf3120Trên đây là nhận định của David Russel- biên tập viên và chuyên gia phân tích tại optionmonster.com.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login