Vàng kỳ hạn Comex: Hãy mua khi giá giảm về $1197-98

By on 17/04/2015

Vàng giao kỳ hạn trên sàn Comex đóng cửa phiên hôm qua đi lên trong bối cảnh thị trường chứng khoán mất điểm và báo cáo kinh tế xấu tại Mỹ tiếp tục đẩy lùi kỳ vọng gia tăng lãi suất của FED. Trì hoãn điều chỉnh lãi suất có thể kích thích nhu cầu vàng miếng đi lên. Ngưỡng tâm lý $1200/oz đang phản ứng trong hai trò, vừa là ngưỡng cản, vừa là ngưỡng kháng cự khi mà thị trường tiếp tục lình xình và ổn định quanh ngưỡng này.

Rõ ràng là vàng kỳ hạn trên sàn Comex đã giảm đúng như kỳ vọng của chúng ta. Tuy nhiên, một bước điều chỉnh từ những mức thấp mới đây tại gần $1180 và nỗ lực cắt ngang trê $1200 đã gây nên những nghi ngờ về quan điểm tiêu cực này. Các chỉ số, các dấu hiệu giá lên đang di chuyển đến gần ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn quanh $1225. Chỉ khi nào đóng cửa thành công trên $1225 với khối lượng giao dịch tốt thì quý kim mới có cơ hội tiếp cân ngưỡng cản quan trọng gần $1245.

Một ngưỡng cản mạnh đang được nhìn thấy gần $1,175-80. Trượt giảm về dưới $1170 có thể khiến kỳ vọng xấu quay lại thị trường. Một bước đi như vậy sẽ kéo giá vàng quay đầu về $1141, thậm chí xa hơn nữa là $1,100. Chỉ khi nào đóng cửa trên $1225 mới có thể giúp vàng tăng trở lại về mốc $1,245-55 hoặc cao hơn.

Mặc dù các biểu đồ ngắn hạn vẫn chỉ di chuyển từ trung tính cho tới khả quan, bức tranh lớn hơn vẫn chưa đủ sáng sủa để hứa hẹn về một đà tăng mạnh. Quan điểm phổ biến tại thời điểm này là hi vọng thị trường sẽ có được sự hỗ trợ tốt để tiến gần tới các ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn.

Nhìn chung, xu hướng hiện tại vẫn rất yếu và với các mức giá hiện thời, thật khó để có thể dự đoán về phương hướng thị trường một cách dứt khoát. Do đó, chúng ta có thể giữ lại các đánh giá trước đây của mình. Nhiều khả năng bước giảm từ các mức cao $1925 xuống mức thấp hiện tại $1130 chính là sóng điều chỉnh “A” còn sóng “B” thì đang trong quá trình với mục tiêu gần $1435 hoặc xa hơn nữa. Cũng có thể toàn bộ sóng điều chỉnh A-B-C đã hình thành và động mới nằm trong tiến trình theo đuổi mục tiêu $1527-30, thậm chí là xa hơn nữa trong trung hạn. Nếu quý kim vượt trên $1435, sau đó, chúng ta có thể nói tiếp về những kỳ vọng trên.

Trong khi đó, đường RSI đang trong phạm vi trung tính và chỉ ra rằng thị trường chẳng quá mua mà cũng chẳng quá bán. Cùng lúc, các đường trung bình MACD giờ đây đã vượt qua mốc 0, chứng tỏ khả năng của một xu hướng đảo ngược đi lên. Chỉ khi nào cắt ngang mốc 0 một lần nữa thì dấu hiệu về một bước đảo ngược đi xuống mới quay trở lại.

Do đó, hãy mua vàng kỳ hạn trên sàn Comex khi giá giảm về $1,197-98, dừng lỗ tại $1,179 và nhắm mục tiêu đầu tiên là $1225, sau đó là $1245.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login