Vàng kì vọng nối dài đà tăng nhờ kì vọng đồng NDT giảm thêm

By on 08/01/2016

Thị trường tài chính toàn cầu đã rơi vào trạng thái hoảng loạn ngay trong tuần đầu giao dịch đầu tiên của năm mới, và vàng là tài sản được hưởng lợi nhiều nhất. Với việc đồng nội tệ Trung Quốc – nhân dân tệ – giảm mạnh gây áp lực lên thị trường chứng khoán toàn cầu, kim loại quý ngày càng được đánh giá cao trong vai trò trú ẩn an toàn.

Vàng hiện đang hướng tới 5 phiên tăng giá liên tiếp trong tuần này khi định giá bằng đồng nhân dân tệ, cũng như đồng USD.

tải xuống

Vàng kì vọng nối dài đà tăng nhờ kì vọng đồng NDT giảm thêm

Hôm thứ Năm, giá vàng được đẩy lên trên $1100/oz, chạm đỉnh 2 tháng trong bối cảnh biến động thị trường chứng khoán Trung Quốc lan ra chứng khoán và thị trường tài chính toàn cầu, cũng như căng thẳng leo thang ở Trung Đông. Hợp đồng tương lai vàng giao tháng 2 trên sàn Comex tăng 17 USD đạt $1108,90.

Vàng theo đồng nhân dân tệ cũng tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 10 và chạm mức cao 7310 nhân dân tệ mỗi ounce, ghi nhận bước tăng 1,88%.

“Có thể đây là một ngày tốt với vàng, khi mà đồng yên Nhật tiếp tục được lợi từ dòng vốn tháo chạy khỏi các thị trường rủi ro như chứng khoán và hàng hóa này được tìm kiếm như tài sản trú ẩn an toàn phòng thủ”, dẫn lời Colin Cieszynski của hãng CMC Market chia sẻ với Kitco trong cuộc phỏng vấn chiều qua.

“Thị trường Mỹ lại chịu áp lực trong ngày hôm nay bởi nhà đầu tư quan ngại tình hình không chắc chắn tại Trung Quốc khi mà chứng khoán tiếp tục phải đóng cửa. Tôi cho rằng chúng ta có thể chứng kiến một cú “rửa trôi”, tuy nhiên, bất kì đà giảm nào cũng có thể thu hút lực mua giá rẻ”, ông nói thêm.

Cieszynski bày tỏ rằng đà tăng hiện tại của đồng USD hiện đang có tác động tiêu cực tới nền kinh tế Trung Quốc và nó sẽ còn kéo dài nếu các quan chức Trung Quốc tiếp tục hành động hạ giá đồng nội tệ trong năm 2016.

Thị trường chứng khoán toàn cầu ngày 7/1 tiếp tục ngập trong sắc đỏ, với chỉ số S&P500 giảm 2,26% và chỉ số Nasdaq giảm gần 3%.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login