“Vàng không phản ứng như một tài sản an toàn”

By on 31/08/2015

Vàng và bạc tiếp tục trượt giảm trong phiên giao dịch châu Á sáng nay sau khi đã tiến hành bước hồi phục nhỏ trong phiên cuối tuần trước.

images

Quả là một tuần đầy khó khăn cho giới lạc quan khi kim loại này bất ngờ thiết lập tuần giảm giá lớn nhất trong vòng 1 tháng qua. Thậm chí cả khi chỉ số sợ hãi tăng cao, quý kim cũng hề phản ứng giống như bản chất vốn có- đó là vai trò của một tài sản an toàn. Tôi có thể minh chứng rõ hơn cho điều này rằng tình trạng giảm phát vẫn đang tác động mạnh lên thị trường trong khi đồng dollar vẫn ở thế mạnh bất chấp đà giảm ngắn hạn gần đây. Một số người cho rằng với báo cáo GDP khả quan mới công bố, khả năng FED tăng lãi suất trong tháng 9 là rất cao.

Viễn cảnh này cũng đã được Bloomberg khẳng định trong câu chuyện của mình ngày hôm nay:

“Nỗi lo tăng trưởng toàn cầu một lần nữa lại dấy lên, chúng ta đang chứng kiến sự sỡ hãi giảm phát ở khắp mọi nơi và vàng khó thể hiện tốt trong bối cảnh này”- Jim Russell, quản lý danh mục đầu tư tại Bahl & Gaynor Inc. cho biết.“Tôi rất lấy làm ngạc nhiên khi vàng không diễn biến giống như các tài sản khác. Giờ đây, chúng tôi vẫn đang đứng ngoài thị trường”.

Một vài loại hàng hóa đang yếu ớt chứng tỏ sức mạnh của mình theo diễn biến giá dầu– mặt hàng đã kéo chỉ số hàng hóa tăng 1.8%- báo cáo chỉ ra. Đà tăng này của dầu có thể sẽ được tiếp nối bằng một bước giảm, cũng như vậy, bước hồi phục này của vàng và bạc sẽ được tiếp nối bằng một xu hướng xuống. Không có quá nhiều người nói về giảm phát, đặc biệt là những người bán vàng. Chẳng mấy ai trong số những người bán vàng lại lạc quan về đồng dollar, tôi chắc chắn vậy. Tôi tin rằng tôi có quan điểm riêng về điều này. Kể từ năm 2011, thị trường đã không “bầm dập” những dự đoán của tôi. Tôi không biết tại sao những người lạc quan vào vàng lại bỏ qua diễn biến giá.

Tôi vẫn coi đồng dollar là “chìa khóa”, nhưng tôi cũng theo dõi rất nhiều các chỉ số khác. Trong khi nhu cầu vẫn khá thấp, chuông điện thoại của tôi không còn rung lên nhiều trong tuần trước và điều này trùng hợp với bước giảm mà chúng ta đã chứng kiến trên thị trường.

Tin tức sẽ là những nhân tố mạnh tác động tới thị trường vàng trong vòng 2 tuần tới, đặc biệt là phiên họp tháng 9 vô cùng quan trọng của FED. Hãy chờ đợi những niềm vui được tung hê!

Trên đây là chia sẻ của Doug Eberhardt- một chuyên viên tư vấn tài chính có hơn 20 năm kinh nghiệm và là tác giả của cuốn “Buy Gold and Silver Safely”.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login