Vàng không phải là một sự lựa chọn, mọi nhà đầu tư đều cần nó!

By on 03/06/2016

Cục Dự trữ Liên bang dường như đã kìm được đà tăng của vàng trong năm 2016 bởi thị trường kỳ vọng họ sẽ tăng lãi suất vào đầu mùa hè này.

Nhưng liệu rằng Fed có thể được coi là một sự cứu rỗi đối vàng? Kết thúc trò chơi của các ngân hàng trung ương sẽ là gì?

mw-ee857_gold_b_20160204163142_mgd_msyn

Dưới đây là một số câu hỏi thảo luận trên Kitco News với Keith Fitz-Gerald, giám đốc chiến lược thị trường của hãng Total Wealth Research, người nói vàng chưa bao giờ phù hợp đối với các nhà đầu tư hơn thế.

“Tôi không tin vàng là một sự lựa chọn và tôi tin rằng mỗi nhà đầu tư cần phải có nó!”, ông cho biết hôm thứ Năm.

Vàng đã từng giảm xuống đáy 3,5 tháng trong do kì vọng Cục dự trữ Liên bang Mỹ Fed nâng lãi suất vào đầu mùa hè này. Vàng giao tháng 8 trên sàn Comex giảm xuống $1213,30/oz hôm qua.

Bất chấp sự điều chỉnh giảm của quý kim, Fitz-Gerald duy trì quan điểm cho rằng nhà đầu tư nên sở hữu vàng.

“Tôi nghĩ rằng các nhà đầu tư cá nhân có thể gắn bó với công ty vàng và chất lượng hoạt động kinh doanh vàng do đó không có vấn đề gì xảy ra với động thái tiếp theo của Fed, không có vấn đề gì với việc Phố Wall sẽ nỗ lực sau đó… thị trường vẫn có tiềm năng đem lại lợi nhuận”, ông giải thích.

Khi được hỏi về việc giá vàng có thể phản ứng ra sao với các động thái tiếp theo của Fed, Fitz-Gerald cho biết vàng có thể dịch chuyển một trong hai cách và phụ thuộc vào cách thị trường toàn cầu sẽ phản hồi sao sao. Tuy nhiên, ông cho rằng Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ thực sự khó tránh khỏi thất bại bởi những hành động nâng lãi suất tiếp theo và các dữ liệu kinh tế không có lợi cho tăng lãi suất.

“Sự ngạo mạn của Fed, theo quan điểm của tôi, là không thể tin được … thực tế là phần còn lại của thế giới đang ở trạng thái nới lỏng tiền tệ trong khi họ muốn nâng lãi suất, kịch bản này nói với tôi rằng họ vẫn còn đang trong chu trình đó và tiếp tục hành động”, ông nói.

“Tôi nghĩ rằng Fed đang hướng xuống địa ngục khi mà định nâng lãi suất, đơn giản chỉ vì họ biết rất rõ rằng họ có thể phải giảm lãi suất thấp hơn trong 12 -24 tháng tới kể từ thời điểm này.”

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login