Vàng không giữ nổi bước hồi phục dè dặt mới thiết lập

By on 30/11/2016

Vàng đảo chiều sau nỗ lực tiếp cận ngưỡng $1195/oz. Đi ngang đang là xu thế chủ đạo trên thị trường.

vang_thoi_sywy

Hiện quý kim đang giao dịch quanh khu vực $1188/oz, không khác biệt nhiều so với giá chốt phiên đêm qua. Dường như quý kim đang mở rộng chuỗi ổn định ngắn hạn gần các mức thấp nhiều tháng đã thiết lập từ cuối tuần trước.

Có thể thấy,kỳ vọng lãi suất tại Mỹ tăng trong phiên họp tháng tới đang là yếu tố chỉ đạo chi phối hướng đi của vàng cũng như từng bước hồi phục của thị trường.

Với mốc giá này, vàng đang hướng tới tháng giảm giá dài nhất kể từ tháng 6/2013 bởi kỳ vọng lãi suất tăng nhờ triển vọng tăng trưởng kinh tế khả quan.

“Thị trường dường như đã chấp nhận rằng Trump là một cái tên tốt cho các giao dịch”- Joshua Rotbart, quản lý tại J. Rotbart & Co, Hồng Kông chia sẻ.

“Những bình luận của ông ấy về đầu tư cơ sở vật chất hạ tầng, cải cách thuế nhằm đẩy mạnh các hoạt động trong nước cũng như các cải cách nhập khẩu ưu tiên các công ty địa phương đang thổi bùng lên những kỳ vọng mới về nền kinh tế quốc gia”- ông nói.

Hôm nay, nhiều báo cáo kinh tế Mỹ sẽ được công bố, bao gồm chỉ số ADP khu vực tư nhân, các chỉ số lạm phát tham chiếu của FED- chỉ số giá PCE lõi, PMI Chicago và doanh thu nhà chờ bán. Kỳ vọng những con số này sẽ cung cấp một vài động lực ngắn hạn cho giới đầu tư. Tuy nhiên, báo cáo Bảng lương phi nông nghiệp cuối tuần mới là tâm điểm của thị trường, đây sẽ là kim chỉ nam xác định hướng đi ngắn hạn của đồng USD cũng như các tài sản được định giá bằng đồng tiền này, điển hình là vàng.

Các mốc kỹ thuật

Ngưỡng hỗ trợ giảm hiện tại của vàng đang là vùng $1181-80, trượt xuống dưới khu vực này sẽ lèo lái thị trường test các mức thấp nhiều tháng gần $1171. Một bước đột phá đầy thuyết phục dưới $1171-70 là cơ hội để vàng tiếp cận xu hướng giảm sâu hơn gần khu vực hỗ trợ $1152-50.

Về hướng lên, ngưỡng $1195 đang giống như là hàng rào cản trở khó khăn mà thị trường cần vượt qua. Nếu chinh phục được mốc này, một bước hồi phục sâu sẽ giúp vàng tiến về $1200, xa hơn nữa là khu vực kháng cự quan trọng $$1207-08.

untitled

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login