Vàng: Khởi động tuần mới yếu ớt, hỗ trợ tại $1071

By on 28/12/2015

Thị trường vàng mở cửa trở lại sau kì nghỉ lễ Giáng sinh, ghi nhận cú giảm mạnh trong tích tắc do nhà đầu tư Nhật Bản ưu ái các tài sản rủi ro hơn trong bối cảnh khối lượng giao dịch nhỏ và biến động hạn chế.

Vàng duy trì trên mức $1070

Hện tại, vàng giảm 0,30% về mức $1072,80; hồi phục nhẹ sau khi chạm mức thấp tại $1071 lúc đầu phiên. Vàng đi lên sau đà giảm bởi thị trường thất bại trong việc tiếp cận mức 50 – DMA quanh $1079 tuần trước. Thị trường lúc này vẫn đang hoài nghi về hành động nâng lãi suất tiếp theo của Cục dự trữ Liên bang Mỹ trong năm 2016 – đây là yếu tố lu mờ tài sản không lãi suất như vàng.

Trong khi đó, tâm lý tích cực trên thị trường châu Á cũng ảnh hưởng tới vàng, với chỉ số Nikkei tiến 0,21% và chỉ số chuẩn chứng khoán Trung Quốc Shanghai Composite tăng hơn 0,4%.

Nhìn về phía trước, với số lượng tin kinh tế hạn chế từ Mỹ thì kì vọng thị trường vàng sẽ đi ngang trong bối cảnh khối lượng giao dịch thấp.

Các mốc kĩ thuật

Kháng cự tức thì của thị trường định ở $1075,90/oz (mức cao ngày) và sau đó là $1080.

Trong khi đó, hỗ trợ được định ở $1061,50 (mức thấp hôm 16/12), giảm xuống dưới mức này thị trường có thể rời về $1058,20 (mức thấp hôm 15/12).

Diễn biến giá vàng theo đồng USD. Nguồn Investing

Diễn biến giá vàng theo đồng USD. Nguồn Investing

Giavang.net 

Dhwani MehtaBài viết là quan điểm cá nhân của Dhwani Mehta, một nhà phân tích đồng thời là biên tập viên của FXStreet. Cô đã có bằng sau đại học về Quản trị kinh doanh, chuyên ngành Tài chính và thực sự quan tâm đến việc nghiên cứu kinh tế và hàng hóa. Cô cũng đã có hơn 4 năm kinh nghiệm trong việc phân tích giá hàng hóa…

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login