Vàng khởi đầu tuần mới ổn định

By on 21/07/2014

Thị trường vàng mở phiên đầu tuần trong tâm thế khá dè dặt và nỗ lực tìm kiếm những bước điều chỉnh – đó cũng có thể là sự bắt đầu của những tín hiệu trong giai điệu thị trường những ngày tới, nhà phân tích của Úc cho hay.

Cập nhật lúc 16h20 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại 1313,95/oz.

Chris Weston, chuyên gia phân tích hàng hóa của hãng IG Markets, nói rằng ông không hề kì vọng thị trường giao dịch trong trại thái sideway tuần này, mặc dù căng thẳng địa chính trị còn những diễn biến khó lường và các dữ liệu về lạm phát có thể được công bố trong tuần này.

Weston giải thích rằng căng thẳng địa chính trị leo thang xuất hiện nhưng chỉ có tác động ngắn hạn tới thị trường tài chính. Mặc dù kim loại vàng có bước tăng đáng kể trong ngày thứ Năm sau khi báo cáo ban đầu cho biết chiếc máy bay mang số hiệu MH17 của hãng hàng không Malaysia Airline bị bắn rơi, thì ngay sau đó kim loại này đã giảm nhanh chóng trong ngày thứ Sáu.

Ông cũng cho biết thêm rằng vấn đề tại dải Gaza có phần dường như sẽ xấu đi nhưng tình hình hiện tại vẫn chưa ảnh hưởng rõ rệt tới thị trường tài chính.

“Vào ngày thứ sáu, thị trường đã khá lạc quan đối với báo cáo lợi nhuận một số hãng!”, ông nói. “Ngay lúc này, lo ngại rủi ro trên thị trường tài chính vẫn ở ngưỡng thấp.”

Đối với dữ liệu phản ánh lạm phát, Weston nhận định rằng chỉ số giá tiêu dùng Mỹ công bố hôm thứ Ba kì vọng vẫn tiếp tục tăng nhưng chưa đủ cơ sở và động lực để khiến vàng tăng trong môi trường lạm phát đi lên.

“Các nhà đầu tư không thực sự nhìn thấy nhu cầu cần thiết đối với tài sản chống lại sự gia tăng của lạm phát”, ông nói.

Các chuyên gia phân tích của hãng Barclays Capital cũng đồng tình rằng căng thẳng địa chính trị leo thang tại Trung Đông chỉ là một trong những tác động ngắn hạn đối với giá vàng,

“Đối với bức tranh vĩ mô, nhà đầu tư và xu hướng đối với lực cầu trên thị trường vật chất là khá ổn định, chúng tôi nghĩ rằng cuối cùng vàng sẽ vẫn phải chịu những rủi ro nhất định”, các nhà phân tích cho biết trong báo cáo công bố cuối ngày thứ Sáu.

Mặc dù vàng đang vật lộn để tìm kiếm lợi nhuận, Jason Cerisola, đại lý kim loại của MKS SA (Thụy Sĩ), cho biết ông đang chờ đợi căng thẳng địa chính trị giữa Nga và các nước phương Tây tiếp tục cung cấp hỗ trợ cho vàng trong vùng $1300/oz.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login