Vàng khởi đầu tuần mới dè dặt

By on 30/06/2014

Sau những ngày cuối tuần trước giao dịch khá ổn định, các nhà phân tích không kì vọng rằng vàng sẽ phá vỡ vùng hiện tại và tạo nên những bước đột phá, kim quý sẽ duy trì trên ngưỡng quan trọng $1300/oz.

Bảng giao dịch điện tử chứng kiến giao dịch vàng tháng Tám trên sàn Comex mở phiên đêm Bắc Mỹ chủ nhật/phiên sáng châu Á ở ngưỡng $1316,90/oz – thấp hơn đôi chút so với chốt phiên thứ Sáu $1320/oz.

Kể từ khi bắt đầu phiên giao dịch trên thị trường châu Á, giá quý kim vàng vẫn duy trì tốt vùng hiện tại, biên độ dịch chuyển không quá 3USD.

Bảng điện tử cũng chứng kiến giao dịch bạc tháng Chín trên sàn Comex mở phiên đêm Bắc Mỹ chủ nhật/phiên sáng châu Á ở ngưỡng $20,060/oz – thấp hơn đôi chút so với chốt phiên thứ Sáu $20,077/oz. Bạc và vàng đã trầm lắng hơn sau phiên nhảy vọt hồi đầu tuần trước – tạo nên bước đột phá trên thị trường kim quý.

Mặc dù quý kim vàng vẫn đang duy trì hầu hết các tín hiệu tăng đáng kể, một số nhà phân tích hầu như không chắc chắn rằng kim quý này có đủ động lực để phá ra khỏi vùng giao dịch hiện tại.

Edward Meir, chuyên gia tư vấn hàng hóa của hãng INTL FCStone, trong một nghiên cứu công bố hôm thứ Bảy tuần trước, cho biết áp lực bán trên thị trường vàng có thể tiếp tục tăng sau dữ liệu của Ủy ban Giao dịch hàng hóa Tương lai hàng tuần cho thấy các nhà đầu tư đã có một “sự tích tụ đáng kể” trong vị thế mua.

Ông nói: “Những vị thế mua tăng khi các nhà đầu tư kì vọng thị trường con bò của vàng sẽ xuất hiện theo sau tuần nhảy vọt 40USD vừa qua. Nếu không đạt được mục đích, họ có thể đưa ra quyết định bán nhanh tương tự như khi họ bước vào thị trường!”.

Các nhà phân tích của hãng HSBC cho biết dữ liệu của Ủy ban Giao dịch hàng hóa Tương lai cho biết trong tuần tính tới ngày 24/6, vị thế mua ròng vàng đã tăng thêm 5,33 triệu ounce lên ngưỡng 13,61 triệu ounce so với tuần trước đó.

Các nhà phân tích của hãng HSBC cũng cho răng quý kim vàng sẽ tiếp tục củng cố vùng giá hiện tại. “Trong khi chẳng có thêm lý do nào đủ hấp dẫn để vàng tăng giá, quý kim này dường như vẫn còn bị mắc kẹt trong một mô hình giao dịch đi ngang trong thời gian tới, theo quan điểm của chúng tôi.”

Các nhà phân tích của ngân hàng Úc ANZ tiếp tục cho rằng họ đang tìm kiếm xu hướng giảm của quý kim. Trong một lưu ý công bố hôm 18/6, ANZ cho rằng đà tăng của vàng dựa trên kì vọng lạm phát tăng cao những áp lực đối với giá quý kim vẫn luôn tồn tại.

Họ còn nói thêm rằng sự thiếu hụt lực cầu trên thị trường vật chất tiếp tục lan tỏa, lượng vàng nắm giữ của các quỹ giao dịch vẫn đang ở mức thấp tiếp tục gây khó khăn cho kim loại quý.


Diễn biến giá vàng thế giới giao ngay 24h qua, cập nhật lúc 16h25 giờ Việt Nam, nguồn kitco.com

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login