Vàng khó ổn định dưới vùng $1300/oz khi các nhà đầu tư chờ đợi báo cáo kinh tế Mỹ và vấn đề Ukraine

By on 21/04/2014

Quý kim bắt đầu một tuần mới dưới ngưỡng kháng cự tâm lý $1300/oz, tuy nhiên, vàng kì vọng sẽ đón nhận được đà tăng trở lại khi các nhà đầu tư châu Á bắt đầu quay trở lại thị trường.

Dẫn lời chiến lược gia hàng hóa của ANZ Research, ông Thianpiriya cho biết: “Tôi nghĩ rằng lực mua sẽ xuất hiện lúc này bởi nhu cầu vật chất, nhiều nhà đầu tư sẽ quay trở lại với thị trường vàng.”

Ông nói: “Chúng ta cũng thấy rằng căng thẳng Nga – Ukraine khó có thể tạm lắng, hành động mua vàng của giới đầu tư sẽ là một hành động tự vệ quen thuộc.”

“Tôi cho rằng giá vàng sẽ còn nhiều biến động khi các nhà đầu tư tiếp tục có những động thái phản ứng lại với những thông tin mới.”, Thianpiriya cho hay.

Trong ngắn hạn, thị trường vàng sẽ còn nằm chông chênh giữa hai luồng thông tin là tăng trưởng kinh tế Mỹ và căng thẳng địa chính trị leo tháng, Thianpiriya cho biết thêm.

Tuy nhiên, ông cho rằng thị trường biến động nhưng các nhà đầu tư ưa mạo hiểm sẽ có được nhiều khoản lợi nhuận hơn nếu căng thẳng leo thang.

“Tôi cho rằng vàng đã rơi vào vùng kháng cự thấp, tuy nhiên, trong dài hạn, chúng tôi vẫn vô cùng lạc quan về quý kim khi nhu cầu của Trung Quốc dự kiến sẽ tăng mạnh và lực cầu tại Ấn Độ sẽ khởi sắc ngay sau cuộc bầu cử sắp tới.”

Trong khi đó, các nhà phân tích của HSBC, trong một báo cáo công bố thứ Năm tuần trước, cho rằng vàng sẽ cố gắng bám trụ vùng $1300 bởi vì các thông tin kinh tế Mỹ. Họ chỉ ra rằng triển vọng nền kinh tế Mỹ sẽ hỗ trợ sự tăng giá của đồng USD và lợi suất trái phiếu Mỹ, gây áp lực cho vàng.

Các nhà phân tích còn cho biết thêm rằng: “Vàng đang đối diện với thị trường giá xuống trong ngắn hạn.”

Đồng thời, các nhà kinh tế của Nomura Securities cũng chung quan điểm về sự hồi phục của nền kinh tế Mỹ trong các báo cáo nhà ở và đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền Mỹ sắp được đưa ra. Vì vậy, trong ngắn hạn, quý kim vàng sẽ phải đối diện với áp lực giảm giá.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login