Vàng khó nhọc đi lên từ mức đáy 10 tháng

By on 01/12/2016

Nỗ lực hồi phục nhẹ sau khi chạm mức đáy gần 10 tháng nhưng kim loại quý vẫn lình xình trên ngưỡng $1170/oz. Đồng dollar và triển vọng lãi suất tăng rõ ràng vẫn là những yếu tố tác động lên thị trường.

vang-bien-gioi

Hiện mỗi ounce vàng giao ngay đã tăng 0.25%, đạt mốc $1,175.36/ounce. Hôm qua, đã có lúc thị trường chạm vùng $1,163.45- con số thấp nhất kể từ ngày 5/2 mà chúng ta đã chứng kiến.

Trên thị trường tiền tệ, chỉ số US Index đo lường sức mạnh đồng bạc xanh so với các đồng tiền khác đã giảm 0.26%, xuống mốc 101.240.

“Tất nhiên vàng là thứ hàng hóa vô cùng nhạy cảm trước chính sách tiền tệ và hướng đi của đồng dollar Mỹ”- Mark To, giám đốc nghiên cứu tại Wing Fung Financial Group chia sẻ.

“Lạm phát cũng như tốc độ kỳ vọng nâng lãi suất của giới đầu tư đang đi lên cùng với chi phí cơ hội nắm giữ vàng”- ông nói thêm.

Có thể thấy, suốt thời gian qua, kim loại quý đã chịu áp lực liên tục từ một đồng dollar mạnh và lợi tức trái phiếu tăng. Kế hoạch chính sách của tân Tổng thống Donald Trump dường như đang nhen nhóm lên nguy cơ đẩy mạnh lạm phát.

Hôm qua, chủ tịch FED tại Dallas, ông Robert Kaplan chia sẻ “đây chính là lúc để FED điều chỉnh lãi suất bởi vì nền kinh tế đang chạy theo một tiến trình tốt: thị trường việc làm tích cực hơn và mục tiêu lạm phát 2% ngày càng đến gần hơn.

Giới đầu tư dự đoán có khoảng 9 trong số 10 nhà hoạch định chính sách sẽ ủng hộ lãi suất tăng trong phiên họp sắp tới.

Tại châu Âu, những bất ổn chính trị vẫn rình rập trước thềm trưng cầu dân ý tại Italia vào cuối tuần này, đồng euro vì thế cũng suy yếu đi nhiều. Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu, ông Mario Draghi, cảnh báo rằng rủi ro khu vực này vẫn ở mức cao. Trong tháng 11, lạm phát khu vực đồng tiền chung đã chạm mức đỉnh 31 tháng.

“Bất cứ rủi ro địa chính trị hay bất ổn đầu tư nào trong những tháng tới cũng có thể kích hoạt nhu cầu an toàn của vàng quay trở lại”- James Steel, chuyên gia phân tích kỹ thuật tại HSBC Securities nhận định.

Cuối ngày hôm nay báo cáo PMI sản xuất ISM và trợ cấp thất nghiệp hàng tuần sẽ được công bố, kỳ vọng sẽ mang tới những động lực mới cho giới đầu tư trước khi đón nhận báo cáo bảng lương phi nông nghiệp vào cuối tuần.

Các mốc kỹ thuật quan trọng

Ngưỡng kháng cự tăng hiện tại đang đứng gần khu vực $1183-85, trụ vững trên ngưỡng này sẽ nâng đỡ cho thị trường tiếp cận vùng $1193-95.

Về xu hướng giảm, trượt về dưới vùng $1172-70 sẽ đẩy quý kim lùi về ngưỡng hỗ trợ $1160, xa hơn nữa là ngưỡng hỗ trợ quan trọng $1150.

untitled

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login