Vàng khó ngóc đầu lên khi thiếu vắng các yếu tố hỗ trợ

By on 18/11/2016

Thị trường vàng thế giới tiếp tục mở rộng đà giảm trong phiên giao dịch sáng cuối tuần. Bình luận tối qua của Chủ tịch FED và sức mạnh của đồng bạc xanh dường như đang muốn dìm sâu thứ hàng hóa này.

bn-jh625_0709go_g_20150709033216

Hiện mỗi ounce vàng giao ngay đang có giá là $1207/oz, giảm so với chốt phiên tối qua là quanh $1215/oz.

Như vậy là, kim loại quý đã lao dốc không phanh suốt hơn một tuần liên tục. Một lần nữa, giới đầu tư lại tháo chạy sau khi chứng kiến những diễn biến khó lường về thị trường tài chính Mỹ sau khi ông Donald Trump trúng cử.

Đặc biệt, đà giảm hiện tại càng mạnh mẽ hơn khi mà đồng USD tiếp tục chinh phục các mốc cao mới, có lúc chạm đỉnh hơn 13 năm rưỡi. Số liệu khả quan về kinh tế Mỹ và bình luận mới nhất của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đang củng cố cho đồng tiền này.

Theo đó, chỉ số giá tiêu dùng tháng Mười tại Mỹ đã ghi nhận mức tăng mạnh nhất trong 6 tháng, trong khi số đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần trước giảm xuống mức thấp nhất trong 43 năm.

Cùng ngày, trong buổi điều trần trước Quốc hội, bà Yellen cho biết kết quả cuộc bầu cử Tổng thống vừa qua không làm thay đổi kế hoạch nâng lãi suất “tương đối sớm” của cơ quan này. Giá vàng rõ ràng rất nhạy cảm với các đợt nâng lãi suất của Fed.

Tuy nhiên, chuyên gia tại Sprott Asset Management cho rằng chính sách tài khóa của Tổng thống mới đắc cử của Mỹ Donald Trump sẽ định hình cả nền kinh tế và thị trường, trong đó có vàng.

Nhiều khả năng ông Trump sẽ thực hiện các cam kết đưa ra trong chiến dịch vận động tranh cử như: Cắt giảm thuế, tăng cường xây dựng cơ sở vật chất. Nó sẽ làm gia tăng gánh nặng nợ của Mỹ, từ đó tạo sức ép lên lãi suất.

Do đó, các chính sách mà ông Trump đề xuất không quá tiêu cực đối với giá vàng như thị trường lo ngại.

untitled

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login