Vàng khó khăn trong từng bước đi

By on 24/11/2016

Vàng tiếp tục di chuyển dưới ngưỡng $1200/oz trong phiên giao dịch chiều nay khi mà đồng USD vẫn mạnh mẽ và kỳ nâng lãi suất của FED ngày càng dâng cao.

untitled

Lúc này, mỗi ounce vàng giao ngay đang có giá là $1186.78/oz, không thay đổi nhiều so với phiên sáng sau khi để mất 2% và rơi xuống đáy hơn 9 tháng trong phiên hôm qua.

Dường như giới hoạch định chính sách của FED đã cảm thấy tự tin hơn với “đế chế” Tổng thổng mới và cho rằng nền kinh tế quốc gia đã đủ khỏe để nhanh chóng điều chỉnh lãi suất.

“Xu hướng giảm vẫn đang chờ đón vàng ở phía trước do lãi suất nhiều khả năng sẽ tăng”- Mark To, giám đốc nghiên cứu tại Wing Fung Financial Group, Hồng Kông nhận xét và dự đoán 100% FED sẽ nâng lãi suất vào tháng tới.

“Một vài tổ chức đầu tư lớn đã cắt giảm trạng thái mua vàng trong suốt quý trước và chúng ta có thể nhìn thấy nhiều người đi theo suy nghĩ này. Cơ hội để thị trường hồi phục là không nhiều”- ông To bổ sung.

Với mốc giá hiện tại, kim loại quý đã mất gần 12% so với mốc cao $1,337.40/ounce đã thiết lập ngày 9/11 khi Donald Trump được xướng tên trong vai trò tân Tổng thống.

Giới đầu tư vàng cũng bắt đầu bán tháo sau khi có tin đồn thị trường tiêu thụ vàng thứ 2 thế giới này có khả năng bị áp lệnh cấm nhập khẩu vàng. Trước đó, chính phủ nước này đã áp dụng lệnh cấm lưu hành 2 đồng tiền có mệnh giá lớn nhất nước là 500 và 1000 Ruppee.

“Bởi vì không ai mặn mà tham gia thị trường sau chiến thắng của Trump nên việc cắt giảm trạng thái mua đã đẩy thị trường nghiêng về xu hướng giảm”- Amit Kumar Gupta, giám đốc nghiên cứu tại Adroit Financial Services chia sẻ và bổ sung rằng thị trường đang đổ xô sang đồng dollar Mỹ và chứng khoán.

“Về mặt kỹ thuật, ngưỡng $1,172 đang phản ứng như một ngưỡng hỗ trợ, trượt dưới ngưỡng này là cơ hội để đà giảm hoành hành dữ dội hơn”- Amit nói thêm.

Trong khi đó, đồng đôla hiện vẫn rất nóng sau khi thị trường nhận được biên bản cuộc họp chính sách tháng 10 của FED tái nhấn mạnh kỳ vọng tăng lãi suất trong tháng 12. Hôm qua, chỉ số US Dollar Index (DXY) đã tăng 0,7% so với phiên trước lên 101,7 điểm – mức giá cao nhất kể từ 4/2003.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login