Vàng khó khăn trong nỗ lực tái lập ngưỡng $1300/oz

By on 17/05/2016

Vàng theo đuổi đà tăng khi đồng dollar có phần suy yếu, tuy nhiên, đà hồi phục của chứng khoán châu Á lại hạn chế sức hấp dẫn của kim loại này.

Ngoài ra, thông tin về việc nhà đầu tư tỷ phú George Soros và nhiều Quỹ giao dịch lớn khác mua vào lần đầu tiên sau 10 năm cũng hỗ trợ cho thị trường vàng.

Tính tại thời điểm này, mỗi ounce vàng đang có giá là $1245.75/oz, biến động nhẹ so với sáng nay.

“Dường như các yếu tố hỗ trợ đang lấn át các yếu tố cản đường vàng, tuy nhiên, diễn biến của đồng dollar vẫn là chìa khóa quan trọng nhất trên thị trường”- chuyên gia phân tích Helen Lau tại Argonaut Securities, Hong Kong cho biết.

Sáng nay, chỉ số US Index đo lường sức mạnh đồng bạc xanh so với 6 đồng tiền chính khác đã giảm 0.2%. Một đồng dollar suy yếu sẽ khiến giá vàng trở nên rẻ hơn đối với những người nắm giữ các đồng tiền khác.

Tuy nhiên, sắc xanh trên thị trường chứng khoán châu Á lại hạn chế phần nào khả năng đi lên của quý kim. Sức sống mới của ông lớn Apple và giá dầu mạnh đã nâng đỡ phố Wall leo cao trong phiên hôm qua, từ đó, hỗ trợ cho chứng khoán khu vực châu Á sáng nay.

Theo hãng tin Bloomberg, trong 2 tuần qua khi giá vàng giảm, các nhà đầu tư quốc tế đã tranh thủ cơ hội để mua vào. Với mức giảm giá 1,6% của vàng trong 2 tuần, các quỹ giao dịch hoán đổi (ETF) đã mua ròng 63,2 tấn vàng.

Bloomberg cũng tiết lộ tổng khối lượng vàng do các ETF nắm giữ đã tăng lên mức 1.822,3 tấn, cao nhất từ tháng 12/2013, sau khi rớt xuống mức thấp nhất trong 7 năm vào tháng 1.

Nguyên nhân chính thúc đẩy giới đầu tư gom vàng được cho là niềm tin suy giảm vào các ngân hàng trung ương và triển vọng đi xuống về một đợt tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) trong năm 2016. Nhờ đó, giá vàng đã tăng trên 20% từ đầu năm đến nay, đảo ngược xu hướng giảm liên tục của 3 năm trước.

“Dòng chảy vào các quỹ ETFs tiếp tục tăng cao và điều đó cho thấy bất cứ bước giảm nào trên thị trường vàng cũng là một cơ hôi bán ra và giới đầu tư sẽ tận dụng cơ hội sau đó để mua vào”- chuyên gia phân tích Daniel Hynes tại ANZ, Sydney cho biết.

Phân tích kỹ thuật

Giá vàng chốt phiên hôm qua với xu hướng giảm và trượt về đường EMA50 vốn đang hình thành cơ sở hỗ trợ khá tốt, ngăn cản giá vàng giảm trong khi khuyến khích thị trường hồi phục khả quan và cố gắng chạy theo xu hướng tăng trong các phiên tới. Kỳ vọng này cũng được củng cố bởi tín hiệu tích cực từ chỉ số Stochastic trên khung thời gian 4h. Mục tiêu đi lên tiếp theo của vàng sẽ là 1303.58, xa hơn nữa là 1344.85.

Do đó, viễn cảnh đi lên vẫn còn giá trị và có thể phát huy tác dụng trên cơ sở ngày và trong ngắn hạn với điều kiện là quý kim phải trụ vững trên 1265.90 và quan trọng là phải đứng trên 1243.17. Phá thủng mốc này được coi là diễn biến xấu, thôi thúc thị trường điều chỉnh đi xuống nhắm mục tiêu tiếp theo là 1205.80.

Phạm vi dao động trong ngày kỳ vọng từ ngưỡng hỗ trợ 1260.00 tới ngưỡng cản 1300.00.

Xu hướng kỳ vọng trong ngày: Lạc quan

get_image (1)

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login