Vàng khó khăn trong nỗ lực hồi phục

By on 21/12/2015

Giá vàng thế giới dao động trong biên độ hẹp với xu hướng tăng nhẹ sau khi trượt mạnh trong tuần trước.

Hiện mỗi ounce vàng giao ngay đang được bán với giá $1071/oz, tăng nhẹ so với sáng nay là quanh $1.068,6/ounce. Có thể thấy, thị trường chứng khoán thế giới đi xuống và đồng USD giảm giá giúp kim loại quý này tăng giá trở lại.

Trước đó, trong phiên ngày thứ Năm, giá vàng sụt 2%, mạnh nhất trong 5 tháng, do tác động từ việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) nâng lãi suất đồng USD lần đầu tiên sau gần 1 thập kỷ.

Đa số các nhà phân tích đều cho rằng giá vàng ít có tiềm năng tăng trong dài hạn.Tuy nhiên, họ kỳ vọng thị trường vàng sẽ tìm sự hỗ trợ phần nào từ nhu cầu vàng vật chất trong bối cảnh suy thoái toàn cầu dự kiến sẽ chững lại và nền kinh tế thế giới sẽ phát triển mạnh trong năm 2016.

Tính đến phiên cuối tuần trước (18/12), lượng vàng do quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust nắm giữ đã tăng 2,98% lên 648,92 tấn, lần tăng đầu tiên trong hai tháng qua.

Hiện tại, thị trường vàng vẫn khá ảm đạm do tâm lý lo ngại rằng quyết sách của FED sẽ có những tác động tiêu cực đến nhu cầu đầu tư vàng.

Theo kết quả khảo sát của hãng tin Anh Reuters, hơn 60% các chuyên gia kinh tế nhận định FED sẽ lại tăng lãi suất trong ba tháng tới, nhưng với tốc độ không quá nhanh.

Phân tích kỹ thuật

Giá vàng phát đi tín hiệu tăng lạc quan nhắm mục tiêu là ngưỡng kháng cự quan trọng 1078.45- một mốc giá xu hướng quan trọng bên cạnh ngưỡng hỗ trợ 1046.20. Thị trường cần chạm một trong hai mốc này để xác định rõ ràng hơn con đường tiếp theo cho mình. Cho tới khi ấy, chúng ta có thể tiếp tục duy trì quan điểm trung lập.

Cần phải chú ý rằng chạm ngưỡng cản 1078.45 sẽ khuyến khích thị trường theo đuổi hướng lên nhắm mục tiêu đầu tiên tại 1098.40, tiếp theo là 1114.50. Trong khi đó, phá thủng ngưỡng hỗ trợ 1046.20 sẽ là yếu tố tiêu cực, có thể kích thích quý kim chạy theo xu hướng giảm bên trong kênh xu hướng giảm quan trọng mà chúng ta có thể thấy trên biểu đồ. Trong trường hợp này, mục tiêu tiếp theo nằm tại ngưỡng tâm lý $1000.00.

Phạm vi giao dịch kỳ vọng trong ngày dao động từ ngưỡng hỗ trợ 1050.00 tới ngưỡng cản 1090.00.

Xu hướng kỳ vọng trong ngày: Trung lập

Untitled

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login