Vàng im ắng khi thị trường tài chính thế giới rung lắc

By on 28/07/2015

Vàng lình xình gần mức thấp nhất kể từ đầu năm 2010 trong buổi sáng nay, chứng tỏ giới đầu tư đang lưỡng lự giao dịch khi kỳ vọng gia tăng lãi suất tại Mỹ dâng cao.

Tối nay, FED sẽ bắt đầu khởi động phiên họp 2 ngày của mình, dự đoán sẽ cho thấy việc điều chỉnh lãi suất trong năm nay là chắc chắn khi mà nền kinh tế nước này đang dần mạnh lên.

Có thể thấy, đà giảm mạnh của chứng khoán Trung Quốc trong phiên hôm qua gần như không tác động tới hoạt động giao dịch vàng, đặc biệt là khi chúng được coi là tài sản an toàn.

“Nếu có điều gì đó khác biệt trên thị trường vàng thì đó chỉ là đôi chút ngạc nhiên khi nhu cầu tài sản an toàn nơi vàng chẳng hề xuất hiện bất chấp đà sụt mạnh trên thị trường chứng khoán Trung Quốc”- Victor Thianpiriya, chiến lược gia hàng hóa tại ANZ Bank, Singapore chia sẻ.

Hiện vàng giao ngay đang đi ngang quanh $1095/oz sau khi rơi xuống ngưỡng  $1,077 vào cuối tuần trước- mức thấp nhất kể từ tháng 2/2010.

Untitled
Nhớ lại hồi đầu tháng, khủng hoảng nợ Hy Lạp vào cơn lao dốc của chứng khoán Trung Quốc cũng chẳng đủ sức làm lay chuyển giá vàng. Nguyên nhân là do giới đầu tư dành hết sự tập trung tới khả năng điều chỉnh lãi suất của Mỹ- yếu tố đang hỗ trợ cho đồng dollar trong khi nhấn chìm sức hấp dẫ của các tài sản phi lãi suất, giống như vàng.

Niềm tin của giới đầu tư vàng vẫn tiếp tục lắc lư sau khi đà giảm cuối tuần trước đi liền với khối lượng giao dịch lớn tại New York và Thượng Hải. Quý kim đã mất hơn 3% trong tuần trước- cao nhất kể từ tháng 3.

HSBC dự đoán kim loại quý sẽ tiếp tục chịu áp lực trong ngắn hạn và có thể tiến gần tới $1,000/oz trước khi hồi phục trở lại”.

“Chúng ta vẫn kỳ vọng lãi suất của Mỹ sẽ tăng vào quý 4 và đó là lúc mà bạn sẽ nhìn thấy những bấp bênh nơi vàng hoặc là những bước giảm sâu hơn của thị trường này”- Thianpiriya nói và dự đoán ngưỡng hỗ trợ quan trọng tiếp theo sẽ là $1,045 nếu mốc  $1,080 được chinh phục trở lại.

Cũng tác động tới tâm lý giới đầu tư, lượng nhập khẩu ròng vàng từ Hồng Kông sang đại lục đã rơi xuống mức thấp 10 tháng trong tháng 6 vừa qua- chứng tỏ nhu cầu yếu từ quốc gia tiêu thụ vàng vốn được coi là lớn mạnh này.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login