Vàng “im ắng” chờ kết quả cuộc họp ECB

By on 05/06/2014

Trong phiên giao dịch hôm nay ngày 5/6, thị trường quý kim vàng tiếp diễn xu hướng “im ắng” tại gần mức thấp 4 tháng, khi các nhà đầu tư chờ kết quả cuộc họp chính sách của ngân hàng châu Âu ECB.

Cập nhật lúc 16h08 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1244,08/oz.

Các nhà phân tích lo ngại rằng động thái cắt giảm lãi suất của ECB sau cuộc họp chính sách hôm nay có thể đẩy vàng tiếp tục rơi vào chuỗi giảm giá do áp lực tăng của đồng USD ảnh hưởng tới vị thế của quý kim này.

Hiện tại, mức giá ổn định của kim loại vàng vẫn đang chịu nhiều sức ép từ đà tăng của đồng bạc xanh. Cụ thể, Chỉ số đôla ICE – theo dõi tỷ giá của USD với 6 đồng tiền mạnh – tăng lên 80,668 điểm. Chỉ số đôla WSJ – theo dõi tỷ giá của USD với nhiều đồng tiền mạnh khác – tăng lên 73,51 điểm.

Ngân hàng châu Âu hiện đã sẵn sàng cho việc áp dụng mức lãi suất tiền gửi qua đêm ở ngưỡng âm trong cuộc họp hôm nay, họ đang tìm cách vỗ về các ngân hàng và đơn vị cho vay để ngăn chặn tình trạng giảm phát kéo dài tại khu vực đồng tiền chung.

Sự sụt giá của đồng euro và đà tăng của đồng đô la có thể khiến việc định giá vàng bằng đồng bạc xanh đắt hơn tương đối so với các đồng tiền khác, ảnh hưởng tới lợi nhuận của các nhà đầu tư.

“Xét về yếu tố kĩ thuật, xu hướng đối với thị trường quý kim là rất rõ ràng. Vàng đang rơi vào chiều hướng giảm và dường như đang kiểm nghiệm lại ngưỡng hỗ trợ nằm tại $1200/oz!”, Mark To – nhà nghiên cứu trưởng của hãng Wing Fung Financial Group có trụ sở tại Hong Kong cho biết.

“Thị trường tài chính đang khá thuận lợi và các nhà đầu tư không nhìn thấy nhiều rủi ro khi mà họ kì vọng rằng các dữ liệu của nền kinh tế Mỹ là mạnh mẽ.”, ông nói.

Ông To cũng lưu ý rằng, trong khi ECB cắt giảm lãi suất, về mặt lý thuyết vẫn có thể hỗ trợ cho vàng như một chính sách tiền tệ nới lỏng, động lực kĩ thuật và đà tăng của đồng đô la có thể có tác động mạnh hơn tới giá quý kim này.

Hiện tại, đồng euro vẫn duy trì ở ngưỡng thấp 4 tháng trong đầu phiên giao dịch hôm nay, ngược lại, đồng usd tương đối vững chắc tại mức đỉnh 4 tháng thiết lập hồi đầu tuần này.

Thị trường cũng đang dõi theo tín hiệu bảng lương phi nông nghiệp Mỹ để đánh giá sức mạnh của siêu cường kinh tế thế giới, một báo cáo thị trường lao động kém khả quan có thể đẩy vàng tăng giá.

Đối với bạch kim và palladium, hai kim loại này tiếp tục giảm sau khi liên tiếp tăng nhiều phiên trước.

Diễn biến giá vàng thế giới giao ngay 24h qua, cập nhật lúc 16h26 giờ Việt Nam, nguồn kitco.com

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login