Vàng ì ạch hồi phục từ mức thấp 9 ngày

By on 10/05/2016

Kim loại quý cố gắng thoát khỏi đà bán ra gần đây và tìm kiếm một vài lực săn hàng giá rẻ. Tuy nhiên, đồng dollar mạnh không dễ dàng để vàng “bước qua”.

Gold bars from the vault of a bank are seen in this illustration picture taken in Zurich November 20, 2014. The "Save our Swiss gold" proposal, spearheaded by the right-wing Swiss People's Party (SVP), aims to ban the central bank from offloading its reserves and oblige it to hold at least 20 percent of its assets in gold. The referendum is scheduled for November 30. The SVP argues it would secure a stable Swiss franc. REUTERS/Arnd Wiegmann (SWITZERLAND - Tags: BUSINESS) - RTR4EWKK

Hiện vàng giao ngay đang đi ngang quanh 1265.12 sau chuỗi 6 phiên mất giá liên tiếp.

Có thể thấy, thị trường đang thiết lập bước hồi phục khiêm tốn khi mà bối cảnh thị trường có phần rủi ro hơn và đồng dollar hồi phục so với hầu hết các đối thủ khác. Giới đầu tư đang chờ đợi thêm những chất xúc tác mới cho hướng đi tiếp theo của vàng.

Cùng ngày, sự ổn định trong chỉ số CPI tại Trung Quốc cũng xoa dịu những lo lắng về đà tăng trưởng chậm chạp của nền kinh tế thứ 2 thế giới này, từ đó, nâng đỡ cho tâm lý thị trường toàn cầu nói chung.

Hôm nay không có nhiều sự kiện kinh tế quan trọng được công bố, ngoại trừ báo cáo việc làm JOLTS tại Mỹ. Bên cạnh đó, phát biểu của thành viên FED, ông Bullard, cũng được giới đầu tư quan tâm với kỳ vọng sẽ có thêm minh chứng cho xu hướng lãi suất của Mỹ trong thời gian tới.

Quản lý quỹ Stan Druckenmiller cho hay ông vẫn lạc quan vào vàng và thị trường này còn nhiều lý do để đi lên trong dài hạn. “Tỷ lệ lãi suất âm, chính sách nới lỏng tiền tệ của FED và cuộc đua hạ giá đồng nội tệ trên toàn cầu sẽ là những đòn bẩy cực tốt cho vàng”- ông nói.

“Dù Trump, Clinton hay ai đó nắm quyền Nhà trắng đi nữa, hàng nghìn tỷ dollar cho cải cách kinh tế; nợ công, cơ cấu lại tài chính từ chính phủ cho tới các công ty; chiến tranh; tuyệt chủng và thảm hoạ thiên nhiên; rủi ro mạng lưới Internet/điện tử/quốc phòng và nhiều nhiều vấn đề nữa…thì các yếu tố cơ bản đối với vàng vẫn chưa có gì khác biệt vào lúc này”- Stan Druckenmiller nhấn mạnh.

Phân tích kỹ thuật

Kim loại quý đang có ngưỡng kháng cự hiện tại là 1270 (round number) và 1279 (1h 100-SMA).

Cùng lúc, ngưỡng hỗ trợ nằm tại 1260 (round figure), trượt xuống dưới ngưỡng này sẽ là cơ hội để thị trường lùi về 1255.

Untitled

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login