Vàng hút khách trở lại

By on 16/10/2015

Đà tăng của giá vàng trong bối cảnh tỷ giá USD/VND liên tục biến động bất thường khiến nhiều nhà đầu tư trong nước tìm tới tài sản trú ẩn truyền thống này. Không khí giao dịch tại các cửa hàng kinh doanh vàng đã dần sôi động trở lại…

Cập nhật lúc 11h30 ngày 16/10, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 33,91 triệu đồng/lượng (mua vào) – 34,14 triệu đồng/lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 34,16 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội, điều chỉnh giảm 30.000 đồng chiều mua vào và giảm 30.000 đồng chiều bán ra so với chốt phiên 15/10.

16

Diễn biến giá vàng SJC của công ty TNHH MTV Vàng Bạc Đá Quý Sài Gòn. Nguồn website www3.sjc.com.vn

Đồng thời, giá vàng SJC tại thành phố Hà Nội được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch ở mức 34,04 triệu đồng/lượng (mua vào) – 34,11 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ.

Giá vàng SJC của Bảo tín Minh Châu niêm yết giao dịch tại 34,05 – 34,10 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Cập nhật cùng thời điểm 11h30 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1178,29/oz.

Theo đó, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới ở ngưỡng 2,41 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 16/10 lúc 11h30 chưa kể thuế và phí).

Thị trường vàng trong nước những ngày gần đây đi theo chiều hướng khả quan, vượt mốc 34 triệu đồng/lượng nên không khí giao dịch cũng trở nên sôi động hơn. Ngoài ra Thông tư 15 của Ngân hàng Nhà nước đã khiến tỷ giá USD/VND giảm khá nhiều so với trước đây, khiến cho nhà đầu tư tìm tới vàng với mục đích đa dạng hóa.

Theo ghi nhận của công ty PNJ, giá vàng trên thị trường trong nước ngày hôm qua 15/10 dao động trong biên độ hẹp, giá vàng trong nước và thế giới tiếp tục giảm biên độ chênh lệch và kéo mức chênh lệch này về mốc 2,19 triệu đồng mỗi lượng. Đây có thể xem là mức chênh lệch thấp kỷ lục kể từ tháng 3 năm nay. Lượng giao dịch trong ngày hôm qua cũng tăng đáng kể (+60% so với ngày trước đó) và không còn hiện tượng chênh lệch giữa hai chiều mua và bán.

Còn theo Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI, giá vàng trong nước ngày càng tỏ ra đuối sức khi nhu cầu mua vàng miếng trong nước thời gian gần đây ngày càng yếu, kết hợp với xu hướng giảm của tỷ giá USD/VND, được xem là nguyên nhân chính khiến giá vàng trong nước khó bắt kịp đà tăng của giá thế giới. Thay vào đó ở thời điểm này các nhà đầu tư vẫn lựa chọn phương án bán vàng ra. Tuy nhiên so với thời điểm phiên giao dịch trước số lượng phát sinh chỉ mang tính nhỏ lẻ và thưa thớt hơn. Tính đến cuối phiên giao dịch ngày hôm qua tổng lượng khách hàng bán ra chiếm 65%.

Giá vàng trong nước sáng nay điều chỉnh giảm khi giá vàng thế giới có dấu hiệu trượt nhẹ. Hiện vàng giao dịch đang được bán với giá $1179,81/oz khi USD mạnh lên trên thị trường tiền tệ.

Tuy nhiên, vẫn khá nhiều nhà đầu tư lạc quan vào kim loại quý này. Trên thị trường đầu tư, SPDR Gold Trust – Quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới cho biết dự trữ của họ đã tăng 7,7 tấn hôm thứ Tư. Đây là phiên mua vào mạnh nhất từ ngày 2/2 của quỹ này.

“Một khi giá lên trên 1.170 USD và vượt trung bình trượt 200 ngày, vàng sẽ rơi vào tầm ngắm của rất nhiều nhà đầu tư tổ chức”, Ross Norman – CEO Sharps Pixley nhận xét.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login