Vàng hướng tới tuần thứ 5 giảm giá liên tiếp

By on 03/06/2016

Vàng không biến động nhiều trong phiên giao dịch hôm nay, tuy nhiên, vẫn đang hướng tới chuỗi 5 tuần mất giá liên tục.

Chứng kiến sự ổn định của thị trường chứng khoán thế giới và với tâm thế chờ đợi báo cáo bảng lương phi nông nghiệp tối nay, giới đầu tư có vẻ e dè trong các giao dịch của mình.

Kết quả là, vàng giao ngay đi ngang quanh mốc $1212/oz sau khi chạm mốc thấp $1,206.60 vào đầu phiên.

“Báo cáo việc làm tốt có thể “đóng đinh” những kỳ vọng của thị trường về một mức lãi suất cao hơn. Tất nhiên điều này sẽ tác động xấu tới giá vàng và mốc $1,200/oz có thể bị chinh phục”- chuyên gia phân tích James Steel tại HSBC cho hay.

“Tuy nhiên, bước đột phá giảm này có thể chỉ là tạm thời bởi vì triển vọng dài hạn của vàng vẫn khá lạc quan”- Steel bổ sung thêm.

Còn theo chuyên gia phân tích Wang Tao tại Reuters thì vàng giao ngay có thể tiếp tục ổn định trong phạm vi $1,205-$1,219/ounce- giống như những gì mà các phân tích về Fibonacci retracement đang thể hiện.

“Chúng ta vẫn chưa nhìn thấy đáy của vàng và mốc $1,200 vẫn đang được hỗ trợ tốt“- Brian Lan, giám đốc điều hành tại GoldSilver Central nhận định.

“Phụ thuộc vào dữ liệu kinh tế tối nay, chúng ta sẽ nhìn thấy thị trường đóng cửa tại đâu. Nếu chốt phiên trên $1,200, tuần giao dịch tiếp theo sẽ đầy chao đảo với những thông tin đến từ bà Yellen”- Lan nói.

Chủ tịch FED Yellen dự kiến sẽ có bài phát biểu vào thứ Hai tuần tới. Đây được coi là cơ hội cuối cùng để FED kết nối với thị trường trước khi bắt đầu chuẩn bị cho phiên họp ngày 14-15/6.

Vàng ổn định trên ngưỡng hỗ trợ

Kim loại quý tiếp tục biến động trong phạm vi sideway và bảo toàn trên ngưỡng 1205.80, do đó, viễn cảnh tăng giá vẫn còn giá trị. Tuy nhiên, thị trường đang đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh được hình thành bởi đường EMA50 tại 1222.50. Quý kim đang chờ đợi cơ hội để vượt qua hàng rào này và khẳng định xu hướng đi lên của mình.

Trong khi đó, chỉ số Stochastic đang nỗ lực tìm kiếm động lực khả quan giúp thị trường tiếp cận mục tiêu chính 1243.17. Chạm mốc này sẽ khuyến khích giá vàng mở rộng sóng tăng về vùng 1303.58. Cần phải chú ý rằng phá thủng 1205.80 sẽ đặt thị trường dưới áp lực điều chỉnh giảm một lần nữa, mục tiêu khi đó sẽ là 1175.60.

Phạm vi giao dịch trong ngày kỳ vọng dao động từ ngưỡng hỗ trợ 1190.00 tới ngưỡng cản 1243.17.

Xu hướng kỳ vọng trong ngày: Đi lên

get_image

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login