Vàng hướng tới tuần tăng giá thứ 5 liên tiếp

By on 01/07/2016

Vàng mở rộng xu hướng đi lên trong phiên cuối tuần với nỗ lực thiết lập tuần tăng giá thứ 5 liên tiếp. Đồng dollar suy yếu và nhu cầu tài sản an toàn hậu Brexit đang nâng đỡ cho mặt hàng này.

goldbars_600x400

Cụ thể, đồng dollar đang quay đầu giảm giá so với yen Nhật và nhiều đồng tiền mạnh khác trong giỏ tiền tệ bất chấp thị trường chứng khoán châu Á hồi phục. Sức hấp dẫn rủi ro tiếp tục hồi phục sau cú sốc Brexit mới đây.

Kết quả là, vàng giao ngay tăng 0.8%, lên mốc $1235.69/oz và đang hướng tới bước tăng tháng mạnh nhất trong vòng 5 tháng qua. Tính riêng trong tuần, quý kim đã có thêm khoảng 1%.

“Dường như giới đầu tư đang bị “kích thích” bởi cả vàng và chứng khoán. Thông thường, họ chỉ lựa chọn một nhưng vào lúc này đây, cả 2 mặt hàng này đều đã hấp dẫn hơn trong mắt của họ”- chuyên gia phân tích Edward Meir tại INTL FCStone cho hay.

Trong khi đó, chuyên gia phân tích Daniel Hynes tại ANZ cho hay đà tăng hiện tại của quý kim chỉ là diễn biến mở rộng hậu Brexit.

“Cú sốc thực sự đã qua đi nhưng kỳ vọng FED nâng lãi suất trong ngắn hạn cũng lu mờ dần, đặc biệt là khi khả năng nới lỏng tiền tệ hơn nữa tại châu Âu đang khuyến khích nhu cầu vàng của giới đầu tư”- ông nói thêm.

Hôm qua, Societe Generale đã nâng dự báo giá vàng với lý do bất ổn kinh tế, tất cả và chính trị gia tăng sau sự kiện Brexit.

“Thời gian tới, chúng tôi nghĩ rằng vàng sẽ tiếp tục là một trong những tài sản được hưởng lợi từ đà mất giá của tiền tệ trong bối cảnh biến động leo thang và bất ổn thế giới vẫn thôi thúc giới đầu tư tìm tới vàng”- ngân hàng này nhận định.

Phân tích kỹ thuật

Động lực trụ vững trên ngưỡng cản tuần gần $1334 dường như đang hỗ trợ cho quý kim tái lập ngưỡng cao $1358 đã được xây dựng nhờ sự kiện Brexit tuần trước. Vững vàng trên mốc này sẽ là cơ hội để thị trường mở rộng xu hướng tăng nhắm mục tiêu $1370 tại mốc 61.8% Fibonacci của đà tăng phiên thứ 6 tuần trước và bước thoái lui sau đó.

Về xu hướng giảm, suy yếu dưới ngưỡng hỗ trợ $1325 có thể khiến thị trường biến động và quay đầu lùi về ngưỡng hỗ trợ tâm lý $1300 trước khi tìm về đường SMA 50 ngày ở vùng $1260. Ngưỡng hỗ trợ hiện tại đang là $1311.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login