Vàng hướng tới tuần tăng giá thứ 3

By on 07/06/2013

Giá vàng thế giới duy trì đà ổn định và hướng tới tuần tăng giá thứ ba liên tiếp trong khi chờ đợi bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ.

Giới đầu tư kỳ vọng thông tin kém lạc quan về thị trường lao động Mỹ có thể sẽ khiến FED duy trì chương trình mua trái phiếu hàng tháng của mình. Nếu điều này là sự thật, đây sẽ là diễn biến có lợi cho vàng.

Theo khảo sát của Reuters, số việc làm mới tại Mỹ có thể chỉ tăng nhẹ trong tháng Năm vừa qua. Điều này cho thấy kinh tế Mỹ vẫn chưa thoát đáy và sẽ không đủ điều kiện để FED có thể hạn chế nới lỏng tiền tệ.

“Giới đầu tư đang kỳ vọng FED sẽ cam kết duy trì chính sách nới lỏng tiền tệ bởi họ không tin rằng bảng lương phi nông nghiệp tối nay sẽ phát đi những tín hiệu tích cực”- Brian Lan, phụ trách GoldSilver Central Pte Ltd tại Singapore nhận định.

Tính tại thời điểm này, mỗi ounce vàng giao ngay được bán với giá 1.410 USD/oz, không nhiều thay đổi so với phiên sáng. Hôm qua, giá vàng đã tăng đến 0,7%  khi đồng đôla giảm mạnh so với các ngoại tệ khác.

“Thị trường bất động sản và thị trường lao động Mỹ vẫn chưa phục hồi đủ mạnh. Hơn nữa, FED cũng cần phải cân nhắc trước những tác động của chính sách tiền tệ đối với thị trường chứng khoán”- ông nói.

Một quan chức thuộc FED cho biết, giới đầu tư có thể đã phản ứng quá mức đối với khả năng tổ chức này hạn chế chương trình mua trái phiếu.

Trong khi đó, mấy ngày gần đây, giá vàng thế giới cũng đã chịu ảnh hưởng bất lợi khi Ấn Độ liên tiếp tung ra các biện pháp hạn chế nhập khẩu vàng, bao gồm tăng thuế nhập khẩu, để kiểm soát thâm hụt cán cân vãng lai. Một quan chức cao cấp thuộc Bộ Tài chính Ấn hôm qua cho biết, nước này có thể áp dụng thêm các biện pháp hạn chế nhập khẩu vàng nếu cần thiết.

Tâm điểm chú ý của thị trường đêm nay sẽ là báo cáo việc làm tháng 5 của Mỹ. Đây sẽ là cơ sở để giới đầu tư điều chỉnh kỳ vọng vào việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) liệu có sớm kết thúc chương trình nới lỏng định lượng (QE) hay không. Nếu dữ liệu thống kê việc làm tháng 5 là khả quan, FED có thể sớm thu hẹp hoặc chấm dứt QE, gây bất lợi cho giá vàng. Ngược lại, nếu đây là một báo cáo xấu, giá vàng có thể tăng mạnh.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login