Vàng hướng tới tuần tăng giá mạnh

By on 18/01/2013

Với những bước tăng chậm rãi, thị trường vàng thế giới đang hướng tới tuần đi lên khả quan tại mức đỉnh gần 1 tháng.

Có thể thấy, giá vàng thế giới tiếp tục được hỗ trợ sau khi một quan chức của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) cho biết FED có thể sẽ phải duy trì các chương trình mua tài sản cho tới 6 tháng cuối năm nay. Theo họ, từ giờ cho tới khi đó, thị trường việc làm Mỹ khó có được sự cải thiện đáng kể. Chính sách bơm tiền vào nền kinh tế có khả năng gây lạm phát và có lợi cho vàng- một tài sản chống lạm phát được ưa chuộng.

Ngoài ra, đợt tăng điểm đang diễn ra trên thị trường chứng khoán cũng hỗ trợ cho vàng, vì vàng thời gian gần đây có diễn biến giá như một tài sản rủi ro hơn là an toàn.

Tính tại thời điểm này, mỗi ounce vàng giao ngay đang có giá là $1690.92/oz, tăng so với mức chốt phiên đêm qua là 1.687/oz.

Có thể nói, niềm tin của nhà đầu tư đang dần dâng cao sau những số liệu về tình hình sản xuất của Mỹ công bố xấu hơn dự đoán, xóa mờ đi những tín hiệu tích cực về thị trường việc làm với suy đoán Washington vẫn còn nhiều việc phải làm nếu muốn giữ vững đà hồi phục của nền kinh tế trong năm nay.

Tuy nhiên, giám đốc giao dịch Peter Fung tại Wing Fung Precious Metals, Hong Kong vẫn cảnh báo “Giới đầu tư không thực sự tự tin vào hướng đi của thị trường vàng. Lực mua vật chất từ đầu năm đang có dấu hiệu kiệt quệ”.

“Chúng tôi không nhìn thấy lực mua vật chất mới nào tại mức giá này”- ông nói thêm.

Trong khi đó, chuyên gia Wang Tao của Reuters kỳ vọng vàng giao ngay sẽ tăng lên ngưỡng $1,706/oz trong phiên cuối tuần này khi thị trường đang tiến tới khu vực sóng c.

Hôm nay, thông tin kinh tế sẽ tập trung vào niềm tin tiêu dùng ở Mỹ theo khảo sát của Đại Hoc Michigan. Số liệu này có thể xem là thước đo gần nhất thể hiện thái độ của người tiêu dùng đối với những vấn đề xoay quanh việc nâng trần nợ công sẽ diễn ra trong vài tuần sắp tới, trong đó việc cắt giảm chi tiêu như một phần của thỏa thuận sẽ được quan tâm nhiều nhất.

Theo SBJ, về mặt kỹ thuật, mô hình 2 đáy trong biểu đồ D1 gần như đã hoàn thiện trong phiên giao dịch hôm qua, giá đã cham mức 1.697,40 USD/oz trước khi rơi lại về vùng cổ 1.688 USD/oz. Mức mục tiêu của mô hình vẫn là 1.700 USD/oz.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login