Vàng hướng tới tuần giao dịch tồi tệ nhất kể từ tháng 6

By on 21/12/2012

Thị trường vàng chạy theo xu hướng giảm trong phiên giao dịch cuối tuần. Nhu cầu trú ẩn an toàn lu mờ khi cuộc đàm phán ngân sách của Mỹ có tiến triển trong khi kinh tế phát đi nhiều tín hiệu tích cực.

Tính tại thời điểm này, mỗi ounce vàng giao ngay đang có giá là $1650.65/oz, tăng không đáng kể so với mức chốt phiên đêm qua.

Với mức giá này, thị trường vàng đang ở mức thấp nhất kể từ đầu tháng 8 tới nay. Giá vàng đã rớt xuống dưới mức trung bình 200 ngày sau khi nỗ lực duy trì suốt 4 tháng qua.

Tính tổng cộng 3 phiên vừa qua, quý kim đã để mất 3%, một phần chịu tác động của những rủi ro xung quanh  khả năng Mỹ có đạt  thỏa  thuận ngân sách tránh  “bờ vực  tài khóa” hay không, một phần là những thông tin kinh tế tích cực của Mỹ.

Có thể thấy, nhu cầu nắm giữ vàng như một tài sản an toàn của giới đầu tư đang giảm mạnh khi cuộc đàm phán ngân sách của Mỹ có tiến triển và thống kê công bố ngày hôm qua cho thấy kinh tế Mỹ  tăng trưởng nhanh hơn dự báo.

Ngày 31/12 sắp tới là hạn chót để Quốc hội Mỹ và Nhà Trắng thông qua được một kế hoạch nhằm ngăn chặn “vực thẳm ngân sách”. Các nhà làm luật thuộc Hạ viện nước này vẫn đang gấp rút bàn thảo nhằm đạt thỏa thuận với Tổng thống Barack Obama về một kế hoạch ngân sách mới.

Theo số liệu mới nhất, GDP của Mỹ tăng trưởng 3,1% trong quý 3, một mức tăng vượt kỳ vọng của giới chuyên môn.

“Vào thời điểm này, thỏa thuận vách đá tài khóa vẫn là một câu hỏi lớn. Rất nhiều người băn khoăn không biết có nên tham gia vào thị trường hay không. Có thể khi Mỹ đưa ra những thông tin cụ thể hơn, giới đầu tư sẽ lấy lại sự tự tin hơn để thay đổi trạng thái của mình”- Brian Lan, giám đốc điều hành GoldSilver Central Pte Ltd, Singapore cho biết.

“Khối lượng giao dịch ở mức thấp khi bất ổn tiếp tục đe dọa thị trường và một năm mới đang cận kề. Giới đầu tư có vẻ thích chốt lời và đứng bên ngoài thị trường, hơn là đối đầu với những rủi ro”- ông nói thêm.

Biên độ dao động dự kiến trong ngày của giá vàng sẽ là 1.630-1.648 với xu hướng chính là giảm.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login