Vàng hướng tới tuần giảm giá thứ 3 liên tiếp

By on 12/04/2013

Giá vàng tiến tới tuần giao dịch tồi tệ nhất kể từ tháng 2 trong bối cảnh thị trường chứng khoán hồi phục mạnh mẽ và quỹ đầu tư hoán đổi tăng cường bán ra.

Có thể thấy, căng thẳng leo thang tại Triều Tiên đã không tác động mạnh tới lực mua tài sản an toàn nơi vàng. Giá vàng chỉ có hy vọng hồi phục nếu thông tin lợi nhuận từ các công ty của Mỹ được công bố không như kỳ vọng.

Tính tại thời điểm hiện tại, mỗi ounce vàng giao ngay đang có giá là $1548.85/oz, giảm mạnh so với sáng nay là quanh $1560/oz. Với mức giá này, quý kim đang hướng tới bước giảm 1% trong tuần và là tuần thứ 3 mất giá liên tiếp.

“Thị trường chứng khoán gia tăng tiếp tục tạo áp lực lên giá vàng. Trong khi đó, căng thẳng tại Triều Tiên lại chẳng làm thế giới lung lay.”- Song Seng Wun, chuyên gia tại CIMB cho biết.

“Thông thường, mỗi khi có căng thẳng xảy ra, xu thế đầu tư an toàn sẽ tăng cao và quý kim chắc chắn sẽ hưởng lợi. Nhưng giờ đây, điều này cần phải xem xét lại. Trong khi chúng ta quá bận tâm tới việc tình trạng rủi ro tăng lên thì chẳng có ai thực sự tin rằng Triều Tiên sẽ hành động giống như những gì họ đe dọa.”- ông nói thêm.

Thêm vào đó, giá vàng cũng trượt mạnh kể từ khi kế hoạch bán 10 tấn vàng để có tiền cứu hệ thống ngân hàng của đảo Síp được tiết lộ vào hôm 10/4. Mặc dù chính quyền Síp đã phủ nhận thông tin này nhưng sự nghi ngờ của giới đầu tư khó có thể nào gỡ bỏ. Đến nay, giới phân tích lại đồn đoán rằng, những quốc gia nặng nợ khác ở châu Âu như Italy và Bồ Đào Nha có thể sẽ chịu áp lực phải bán ra một phần dự trữ vàng.

Trên thị trường vật chất, không khí giao dịch khá buồn tẻ khi giới buôn bán trang sức tại Thái Lan đã sẵn sàng nghỉ lễ Songkran vào tuần tới.

“Chúng tôi không nhìn thấy nhiều biến động tại đây. Tôi đoán người dân Thái đã sẵn sàng nghỉ lễ trong khi người Indonesia thì lại tỏ ra khá trầm tư”- một dealer tại Singapore cho hay.

Ngày hôm nay, dự báo vàng vẫn tiếp tục suy giảm, thị trường tiếp tục chịu ảnh hưởng bởi thông tin từ niềm tin tiêu dùng và phát biểu của Fed. Nhiều chuyên gia cho rằng một khi đã rơi xuống dưới ngưỡng 1,550 USD/oune, mục tiêu tiếp theo của giá vàng sẽ là vùng 1,520 – 1,530 USD/ounce-  ngưỡng hỗ trợ mạnh đã được thiết lập kể từ tháng 9/2011.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login