Vàng hướng tới tuần giảm giá thứ 2, dollar vẫn là đối thủ truyền kiếp

By on 18/11/2016

Thị trường vàng ổn định dưới ngưỡng $1210/oz và hướng tới tuần tăng giá thứ 2 liên tiếp khi dollar liên tục bật mạnh sau bình luận của FED. Kỳ vọng lãi suất tăng một lần nữa được thổi bùng.

3_nahg

Hiện vàng giao ngay đang có giá là $1209/oz, không thay đổi nhiều so với phiên sáng. Trong ngày, đã có lúc thị trường rơi về vùng $1,204.99- thấp nhất kể từ ngày 30/5.

Có thể thấy, chỉ số US Index đo lường sức khỏe đồng bạc xanh so với các đồng tiền mạnh khác đang hướng tới tuần tăng giá mạnh mẽ nhất trong năm sau khi chủ tịch FED Janet Yellen bắn đi tín hiệu về khả năng điều chỉnh lãi suất vào cuối năm.

“Bình luận của Yellen và đồng dollar mạnh đã kéo toàn bộ thị trường vàng đi xuống”- Brian Lan, giám đốc điều hành tại GoldSilver Central, Singapore cho hay.

“Mọi người đồn đoán rằng chính sách của Donald Trump sẽ hỗ trợ các công ty và thị trường chứng khoán. Rất nhiều người trong số họ cũng đang “đâm đầu” vào cổ phiếu và tiền tệ. Vàng vì lẽ đó đang mất đi vị thế trú ẩn an toàn của mình”.

Với mức giá hiện tại, kim loại quý đã để mất gần 10% so với đỉnh $1,337.40/ ounce đã thiết lập ngày 9/11 khi Donald Trump chính thức trở thành Tổng thống Mỹ.

“Chiến thắng của Donald Trump không làm thay đổi bất cứ điều gì trong kế hoạch điều chỉnh lãi suất sớm của FED”- bà Yellen phát biểu trong phiên điều trần hôm qua.

Tất nhiên vàng luôn nhạy cảm cao với lãi suất tăng bởi vì chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng khi đó cũng đi lên trong khi đồng dollar lại được củng cố.

“Thị trường vàng dường như đang phản ứng rõ nét với kỳ vọng nâng lãi suất vào tháng tới”- chuyên gia phân tích James Steel tại HSBC chia sẻ.

“Quý kim đang giảm sâu…Điều này có thể khuyến khích nhu cầu tại các thị trường mới nổi. Chúng tôi kỳ vọng điều này sẽ hạn chế thị trường không rớt mạnh thêm”- ông bổ sung.

Theo chuyên gia phân tích kỹ thuật Wang Tao tại Reuters, vàng giao ngay có thể rơi về ngưỡng $1,172/ounce sau khi phá thủng ngưỡng hỗ trợ $1,210.

Các mốc kỹ thuật

Phá thủng dưới ngưỡng hỗ trợ tâm lý $1200 có thể mở đường cho quý kim lùi về $1182 (mức thấp tháng 12/2003), xa hơn nữa là ngưỡng hỗ trợ quan trọng $1133 (mức thấp tháng 11/2014).

Ngược lại, nếu mức thấp tháng trước là $1249 được chinh phục, thị trường có cơ hội tìm về vùng $1280 (mức cao tháng 3/2016). Rung lắc mạnh tại đây sẽ lèo lái thị trường về ngưỡng $1338 (mốc cao tháng).

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login