Vàng hướng tới tuần giảm giá đầu tiên kể từ tháng 6

By on 15/07/2016

Vàng trượt giảm đầu phiên cuối tuần khi đồng dollar ổn định và chứng khoán Mỹ leo cao.

948341bb-00b1-11e6-9fa9-fb1a9fc7ed64_600x400

Cụ thể, mỗi ounce vàng giao ngay đang giảm 0.4%, xuống còn $1329.54/oz. Hôm qua, quý kim đã để mất 0.6% và chạm mức $1,319.82- thấp nhất kể từ ngày 30/6.

Tính riêng trong tuần này, kim loại quý đã giảm 2.5% và hướng tới tuần mất giá đầu tiên sau 7 tuần đi lên liên tiếp.

Đà giảm của vàng xuất hiện trong bối cảnh chứng khoán châu Á leo lên mốc cao 8 tháng với nỗ lực thiết lập tuần tăng giá vững chắc. Các mốc cao mới trên phố Wall cũng đánh bật những tác động tâm lý xấu từ vụ tấn công tại Pháp.

Trên thị trường tiền tệ, đồng dollar có thêm 0.1%, tương ứng 105.47 yen trong khi chỉ số US Index ổn định quanh vùng 96.116.

Hôm qua, Ngân hàng trung ương Anh đã khiến giới đầu tư thất vọng khi quyết định giữ nguyên lãi suất hiện tại, tuy nhiên, triển vọng hạ lãi suất trong tháng tới vẫn được họ bảo toàn do khả năng bất ổn kinh tế hậu Brexit.

“Việc giới đầu tư tin rằng nền kinh tế Anh sẽ ít bị ảnh hưởng bởi Brexit đã dẫn tới sự sụt giảm của thị trường kim loại quý. Yếu tố kỹ thuật cũng là một phần lý do khiến giá vàng giảm xuống dưới mức 1.336 USD” – Chintan Karnani, chuyên viên phân tích thị trường kỳ cựu của Insignia Consultants nói và cho biết mức hỗ trợ cơ bản của vàng là 1.312 USD.

Trước đó không lâu, Christopher LaFemina và chuyên gia kim loại quý Jefferies dự đoán giá vàng có thể vượt qua mốc 1.400 USD/ounce trong năm nay. “Chúng tôi kỳ vọng nhu cầu về vàng sẽ tăng vọt trong tương lai gần.

Như vậy là, sau sáu tuần đi lên liên tiếp, giá vàng đang chịu sức ép hạ sau khi Bộ Lao động Mỹ công bố báo cáo tích cực về thị trường việc làm tháng Sáu của nước này hồi cuối tuần trước, một chỉ dấu quan trọng giúp nhiều người tin tưởng hơn vào khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ sớm nâng lãi suất.

Dù vậy, chủ tịch chi nhánh Fed bang Atlanta Dennis Lockhart, cho biết Fed cần “thận trọng và kiên nhẫn” trước quyết định nâng lãi suất cho tới khi hậu quả từ Brexit rõ ràng.

Quỹ đầu tư tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust cho biết lượng dự trữ của họ đã giảm 0.25%, xuống còn 962.85 tấn trong ngày hôm qua.

Untitled

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login