Vàng hướng tới đà tăng tháng tốt nhất kể từ tháng 7/2013

By on 28/02/2014

Trong phiên giao dịch hôm nay, giá vàng thế giới biến động trong biên đọ hẹp, tuy nhiên, kim quý này đang thiết lập đà tăng tháng tốt nhất kể từ tháng 7 năm ngoái. Giá vàng tăng do các nhà đầu tư lo ngại tốc độ tăng trưởng kinh tế Mỹ và những rủi ro địa chính trị xuất hiện tại nhiều quốc gia.

Cập nhận lúc 16h16 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1328,08/oz.

Đà tăng tháng này của vàng cũng được hỗ trợ mạnh mẽ bởi nhu cầu vật chất đặc biệt là từ thị trường Trung Quốc cùng hoạt động mua vào từ các quỹ giao dịch vàng hậu thuẫn.

Tính tới thời điểm này, giá vàng đã tăng 7% trong tháng 2 – đây là đà tăng tháng tốt nhất của vàng kể từ mốc 7,2% trong tháng 7 năm ngoái.

Dẫn lời giám đốc của Wing Fung Precious Metals có trụ sở tại Hong Kong, ông Peter Fung cho biết: “Nhu cầu vàng vật chất tại thị trường Hong Kong vẫn ở mức thấp và tôi chưa thấy được triển vọng tăng cầu từ đất nước này.”

Ông nói: “Dự cảm trên thị trường vẫn khá tốt. Kháng cự hiện nằm tại $1350/oz; nếu xu thế giảm xuất hiện thì mức hỗ trợ mới sẽ nằm tại $1300/oz.”

Thị trường vàng vật chất tại Singapore, đây là một trong những trung tâm giao dịch vàng của Nam Á, khá trầm lắng.

Một dealer người Singapore cho biết: “Vàng giao dịch trong ngưỡng $1300 – $1350/oz và chưa có sự đột phá nào quá lớn. Thị trường đang thiếu định hướng, xu hướng tăng – giảm khá khó đoán.”

Untitled
Diễn biến giá vàng 24h qua. Nguồn kitco.com (cập nhật lúc 16h33m 28/2)

1
Diễn biến giá vàng tháng 2. Nguồn kitco.com (cập nhật lúc 16h34m 28/2)

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login